Cựu sĩ quan tình báo tiết lộ "gót chân Achilles" của người Mỹ

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hầu hết những người Mỹ bình thường không thể phân biệt sự thật với những lời nói dối, vì vậy họ dễ dàng bị thao túng, Percy Alvarado, một cựu nhân viên an ninh Cuba, chia sẻ điều này với Ukraina.ru.

Ông giải thích: “Tôi coi người Mỹ là dân tộc vĩ đại có gót chân Achilles - họ cho phép mình bị các phương tiện truyền thông chính thống và các chính phủ thao túng bởi những lời nói dối”.

"Quỷ hóa" Nga

Ngoài ra, “màn diễn xuất” truyền thông mà Hoa Kỳ dàn dựng để thúc đẩy NATO làm trầm trọng thêm tình hình xung quanh Ukraina chứng tỏ nỗ lực của Washington trong việc thay đổi tình hình địa chính trị hiện tại, cựu sĩ quan tình báo này nêu quan điểm.

“Quá trình quỷ hóa” của Nga, được tạo ra với sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông độc quyền, được sử dụng để củng cố vị thế của Hoa Kỳ giữa các đồng minh truyền thống của mình”, - ông Alvarado.

Ông kết luận rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng sử dụng những lý lẽ thậm chí không có cơ sở để củng cố vị thế đang lung lay của mình với tư cách là một siêu cường.

Những cáo buộc chống lại Nga

Trong những tháng gần đây, quan hệ giữa Nga và phương Tây càng trở nên căng thẳng, và tình hình xung quanh Ukraina ngày càng trở nên tồi tệ. Washington và Brussels cáo buộc Matxcơva đang chuẩn bị một cuộc «xâm lược», đồng thời tuyên bố rằng quân đội Nga đang được điều động đến biên giới. Trong bối cảnh đó, NATO đang tăng cường sự hiện diện của mình ở Đông Âu.
NATO tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
NATO quyết định triển khai lực lượng đa quốc gia ở Đông Âu
Nga bác bỏ mọi tuyên bố và nhắc nhở rằng Kiev không tuân thủ các thỏa thuận Minsk. Điện Kremlin và Bộ Ngoại giao đã nhiều lần lưu ý rằng mục tiêu của việc tung tin Nga "gây hấn" là nhằm xây dựng một nhóm nước ngoài gần biên giới Nga. Matxcơva cũng giải thích rằng nguyên nhân chính khiến căng thẳng leo thang là do hành động của Hoa Kỳ và NATO, vốn đang bơm vũ khí cho Ukraina, từ đó đẩy Ukraine vào các cuộc phiêu lưu quân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала