Độc giả Trung Quốc giải thích mong muốn của Biden bắt đầu một cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraina

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả của cổng thông tin Guancha của Trung Quốc chỉ trích Hoa Kỳ vì những lời lẽ của họ liên quan đến tình hình ở Ukraina.

"Chính phủ Mỹ đang tuyệt vọng trong cuộc chiến cứu nền kinh tế của mình. Người dân Mỹ cần thêm kịch tính để giảm bớt lo lắng do đại dịch gây ra. Biden đang rất cần một cuộc khủng hoảng để cứu vãn vị thế của mình", một bình luận viết.

"Tin giả ở cấp độ cao nhất - tạo tin giả về một quốc gia đang xâm lược nước khác và bắt đầu chiến tranh, sau đó đứng lên, trở thành anh hùng để ngăn chặn cuộc chiến không tồn tại này!", một độc giả khác nói thêm.
Theo các bình luận, Hoa Kỳ không nên đưa ra những tuyên bố làm leo thang tình hình ở Đông Âu.
"Ukraina có an toàn hay không - chỉ người Ukraina mới có thể đánh giá điều này, Mỹ có thể hiểu được điều gì?", một độc giả cảm thấy bị xúc phạm.

Những cáo buộc chống lại Nga

Trong những tháng gần đây, phương Tây liên tục cáo buộc Moskva chuẩn bị "xâm lược Ukraina", tuyên bố quân đội Nga đang được kéo đến biên giới với quốc gia láng giềng. Mới đây, tờ Politico, trích dẫn "các nguồn tin đã được thông báo", cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với lãnh đạo các nước phương Tây về ngày diễn ra "cuộc tấn công" được cho là đã được lên kế hoạch - ngày 16 tháng Hai.
Pháo 152 mm D-20  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Độc giả Anh đề nghị Biden hoãn ngày Nga "xâm lược" Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала