Hàng ngàn công nhân đình công trở lại làm việc khi được tăng lương

© Ảnh : Đức Phương - TTXVNCác công nhân công ty ngừng việc tập thể vào chiều 11/2.
Các công nhân công ty ngừng việc tập thể vào chiều 11/2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Sau 6 ngày đình công đòi quyền lợi, các công nhân Công ty TNHH Vietenergy, Khu Công nghiệp Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã trở lại bình thường vào sáng 14/2.
Hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Viet Glory tại Diễn Châu, Nghệ An cũng quay lại làm việc bình thường sáng cùng ngày.

Quyền lợi chính đáng, chủ doanh nghiệp phải nhượng bộ

Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Vienergy cho biết, 7 giờ 30 ngày 14/2, hoạt động tại công ty đã trở lại bình thường, gần như toàn bộ công nhân đã trở lại công việc.
Như Sputnik đã đưa tin, chiều 11/2, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Vienergy đồng loạt nghỉ việc tập thể để yêu cầu công ty đáp ứng các yêu cầu như: tăng lương cơ bản; tăng chế độ phụ cấp; không được ép công nhân nghỉ phép.
Các công nhân công ty ngừng việc tập thể vào chiều 11/2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
Việt Nam: Hàng ngàn công nhân đình công, doanh nghiệp phải nhượng bộ
Bên cạnh đó, người lao động đề nghị công ty tính toán rõ thâm niên của công nhân, không được trừ các khoản phụ cấp, tiền thưởng Tết khi nghỉ phép theo chế độ; tính lương gấp đôi khi đi làm vào ngày chủ nhật; có giờ nghỉ giao ca khi tăng ca.
Được biết, Vienergy là công ty sản xuất giày dép da với khoảng hơn 5.000 lao động, đóng tại khu công nghiệp Phúc Sơn, TP. Ninh Bình, Ninh Bình.
Sau khi vụ việc xảy ra, Liên đoàn lao động TP. Ninh Bình và Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các cơ quan chức năng đang cùng công ty tìm hiểu nguyện vọng của người lao động, có phương án giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật.
Nhà máy may - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Nóng vụ hàng nghìn công nhân Công ty Pouchen Việt Nam đình công do thưởng Tết giảm

Sự việc tương tự ở Diễn Châu, Nghệ An

Việc đình công đòi quyền lợi của hơn 4.600 công nhân thuộc Công ty TNHH Viet Glory diễn ra trong vòng 6 ngày qua đã có kết quả tốt đẹp. Sáng 14/2, cán bộ công ty cùng đại diện lãnh đạo địa phương, liên đoàn lao động tỉnh đứng trước cổng nhà máy đón công nhân trở lại làm việc.
"Tôi nhận được thông báo công ty tăng 6% lương cơ bản, phụ cấp thâm niên và hài lòng với kết quả này" - Một nữ công nhân chia sẻ với báo chí.
Cư dân thành phố Nha Trang, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp BHXH cho 8 nhóm đối tượng
Như Sputnik đã đưa tin, sau khi việc đình công đòi quyền lợi xảy ra, chiều tối 12/2, lãnh đạo Công ty Viet Glory đã có Thông báo số 005/2022 của công ty về việc bổ sung phụ cấp và tăng lương cơ bản cho công nhân.
Đặc biệt, Viet Glory cũng đồng ý tính theo chế độ nghỉ phép xưởng cho những ngày công nhân đình công, từ 7/2 đến 12/2.
Được biết, vào tháng 2/2021, người lao động tại công ty này cũng đã đình công để yêu cầu doanh nghiệp tăng lương, tăng phụ cấp và đáp ứng một số quyền lợi khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала