- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sự an toàn khi kết hợp giữa "Sputnik Light" và AstraZeneca

© Depositphotos.com / DragonImagesVaccine
Vaccine - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kết quả tạm thời của giai đoạn hai của thử nghiệm lâm sàng đánh giá tính an toàn của việc sử dụng kết hợp vắc xin AstraZeneca và thành phần đầu tiên của vắc xin Sputnik V coronavirus - Sputnik Light không cho thấy các tác dụng phụ nghiêm trọng, RDIF, AstraZeneca và R-Farm báo cáo.
"Trong các nghiên cứu với 100 tình nguyện viên ở Nga và 100 tình nguyện viên ở Azerbaijan, sự kết hợp của các loại thuốc đã chứng minh tính an toàn và khả năng dung nạp tối ưu, phù hợp với kết quả của các nghiên cứu lâm sàng trước đây về tính an toàn của vắc xin AstraZeneca, Sputnik V và Sputnik Light", - trích thông cáo báo chí.

"Quá trình theo dõi các tình nguyện viên được tiếp tục trong 57 ngày sau lần tiêm chủng đầu tiên và cho thấy tỷ lệ an toàn cao khi sử dụng kết hợp các loại thuốc. Trong quá trình quan sát, không phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng nào liên quan đến tiêm chủng", - các tác giả của nghiên cứu cho biết.

Trong khuôn khổ nghiên cứu, các tình nguyện viên được tiêm bắp vắc-xin AstraZeneca và thành phần Ad26-S của vắc-xin Sputnik V theo các trình tự khác nhau với khoảng thời gian cách nhau 28 ngày.
Sputnik Light  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Đại dịch COVID-19
Ấn Độ đăng ký vaccine Nga Sputnik Light

Vắc xin Sputnik Light và AstraZeneca

Vắc xin Sputnik Light, do Trung tâm Nikolai Gamaleya phát triển, là thành phần đầu tiên của vắc xin Sputnik V. Sputnik Light đã được phê duyệt tại hơn 30 quốc gia với tổng dân số hơn 2,5 tỷ người.
Vắc xin AstraZeneca được phát triển bởi Đại học Oxford phối hợp với Vaccitech. Đây là loại vắc xin sử dụng vectơ vi-rút tinh tinh thiếu khả năng sao chép dựa trên phiên bản suy yếu của vi-rút cảm lạnh thông thường (adenovirus) gây nhiễm trùng ở tinh tinh và chứa vật liệu di truyền là protein đột biến SARS-CoV-2, hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng do coronavirus tuýp 2 gây ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала