- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nga tìm ra cách phát hiện COVID-19 ở những giai đoạn sớm nhất

© Sputnik / Vitaly Ankov Xét nghiệm coronavirus.
 Xét nghiệm coronavirus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Viện Dịch tễ trung ương thuộc Rospotrebnadzor đã phát triển được công nghệ cho phép phát hiện coronavirus ở giai đoạn sớm nhất và nồng độ tối thiểu, Trong tương lai biện pháp này có thể được sử dụng để tạo ra các hệ thống xét nghiệm, cơ quan báo chí của Rospotrebnadzor thông báo.

“Các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương của Rospotrebnadzor đã phát triển được phương pháp dò coronavirus, công nghệ đó cho phép phát hiện virus ở nồng độ tối thiểu. Nhờ sáng chế này có thể chẩn đoán COVID-19 ở giai đoạn sớm nhất của căn bệnh", - thông báo của cơ quan cho biết.

Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của công nghệ này là nó có độ nhạy cao, giúp phát hiện bệnh ở những giai đoạn sớm nhất”, bộ phận báo chí của cơ quan giải thích.
"Sáng chế của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương thuộc lĩnh vực công nghệ di truyền và công nghệ sinh học dựa trên việc sử dụng loại công cụ mới: đó là các phân tử của RNA dẫn hướng, có thể được sử dụng trong hệ thống CRISPR-Cas14 như một phần của phức hợp ribonucleoprotein, để phát hiện RNA của virus SARS-CoV-2 một cách siêu nhạy", - cơ quan cho biết.
Ống nghiệm có máu xét nghiệm sự hiện diện của kháng thể với virus SARS-CoV-2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
Đại dịch COVID-19
Nga phát triển thiết bị phát hiện COVID-19 trong 27 phút
Trong tương lai, công nghệ mới có thể được sử dụng để phát triển các hệ thống xét nghiệm công nghệ cao và có độ nhạy cao cho phép chẩn đoán cho bệnh nhân ngay tại giường bệnh, Rospotrebnadzor nhấn mạnh. Đồng thời, việc tạo ra một hệ thống xét nghiệm như vậy không yêu cầu thiết bị công nghệ cao, do đó chi phí sản xuất ra sẽ thấp, bộ phận báo chí cho biết thêm.
Sáng chế của Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương thuộc Rospotrebnadzor đã được đăng ký tại Rospatent (Cơ quan sở hữu trí tuệ Nga)", bộ phận báo chí kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала