Phản hồi dài 10 trang của Nga với Mỹ và NATO: Tiếp tục các cuộc đàm phán về đảm bảo an ninh

© Sputnik / Nataliya Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga.
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Moskva (Sputnik) - Dự thảo phản ứng của Nga đối với đề xuất của phương Tây về đảm bảo an ninh được viết trên 10 trang, theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Nghĩa vụ về an ninh không thể chia sẻ

Sergei Lavrov lưu ý ông đã gửi một thông điệp đặc biệt tới tất cả các đồng nghiệp phương Tây, thu hút sự chú ý của họ đến thực tế các nghĩa vụ đối với an ninh không thể phân chia, phức tạp và đồng bộ hơn nhiều so với những gì họ cố gắng tưởng tượng, để biện minh cho việc Ukraina gia nhập NATO.

"Tôi đã nhận được một phản hồi không thỏa đáng. Không ai trong số các bộ trưởng đồng nghiệp trả lời bức thư trực tiếp của tôi", ông Lavrov nói thêm.

Ông lưu ý Moskva đã nhận được "2 mẩu giấy nhỏ từ quan chức Stoltenberg, Tổng thư ký NATO, và mẩu giấy thứ hai từ Borrell, Cao ủy ngoại giao EU".

Theo ông, phản ứng của EU và NATO cho thấy: "Đừng lo lắng, chúng ta cần tiếp tục đối thoại, điều chính yếu là đảm bảo giảm leo thang xung quanh Ukraina".

"Tôi nghĩ đây là một sự coi thường các tiêu chuẩn đã được tôn trọng ở cấp cao nhất, và theo đó không tổ chức nào có thể coi mình là chính và thống trị ở khu vực châu Âu – Đại Tây Dương ", Bộ trưởng nói.

Luôn có cơ hội

"Chúng ta đã nhiều lần nói - và ngài cũng như các đại diện khác của Liên bang Nga - nói rằng chúng ta cảnh báo về sự không thể chấp nhận của các cuộc trò chuyện bất tận trên những vấn đề cần được giải quyết hiện nay. Dù sao hôm nay cũng là người đứng đầu Bộ Ngoại giao, tôi phải nói rằng luôn có cơ hội”, Ngoại trưởng nói trong cuộc gặp với tổng thống Nga Putin.

NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Ông Lavrov: Nỗ lực của NATO gây ảnh hưởng đến khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương là trò chơi nguy hiểm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала