Zelensky nói về tư cách thành viên của Ukraina trong NATO

© REUTERS / Valentyn OgirenkoThủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Kiev
Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Moskva (Sputnik) - Trong khi một số nhân vật đang ám chỉ Ukraina có thể an toàn khi tránh xa NATO, Kiev vẫn giữ cam kết với liên minh, theo tuyên bố của tổng thống Ukraina Zelensky.

“Hiện nay, nhiều nhà báo và nhà lãnh đạo, thực sự không nhiều, đang ám chỉ Ukraina có thể, hãy nói rằng, không chấp nhận rủi ro và không nên nêu vấn đề về tư cách thành viên tương lai trong liên minh, bởi vì những rủi ro có liên quan đến phản ứng của Liên bang Nga”, Zelensky nói tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraina nhấn mạnh Kiev vẫn đang nỗ lực gia nhập liên minh, và lãnh đạo các quốc gia khác đang phát đi tín hiệu về sự không liên quan của vấn đề này. Ông cũng lưu ý không phải mọi thứ đều phụ thuộc vào Ukraina.

“Chúng tôi muốn trở thành thành viên NATO, và vâng, điều đó sẽ đảm bảo an ninh, toàn vẹn lãnh thổ của chúng tôi. Điều này cũng được ghi trong luật pháp, trong hiến pháp Ukraina”, Zelensky nói thêm.

Đồng thời, Thủ tướng Đức cũng lưu ý trong cuộc họp báo việc Ukraina gia nhập NATO không nằm trong chương trình nghị sự và bày tỏ sự không hiểu tại sao Nga lại đưa ra vấn đề này ra trong các đề xuất đảm bảo an ninh.
“Đây là thách thức mà chúng tôi phải đối mặt, rằng những gì không được thảo luận bây giờ đang trở thành chủ đề của các cuộc đàm phán”, Scholz nói.
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Chuyên gia: Tại sao Kiev không từ bỏ con đường hướng tới NATO
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала