Bộ Ngoại giao Afghanistan cáo buộc Mỹ không thực hiện thỏa thuận đã cam kết

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhKabul, Afghanistan.
Kabul, Afghanistan.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ không thực hiện một số thỏa thuận đạt được với Taliban* ở Doha, ông Amir Khan Muttaqi, Bộ trưởng Ngoại giao Chính phủ lâm thời Afghanistan tuyên bố.

"Hoa Kỳ đã không thực hiện một số hứa hẹn. Ví dụ như thỏa thuận nói rằng các tù nhân của Tiểu vương quốc Hồi giáo (Afghanistan) sẽ được trả tự do trong vòng vài ngày. Đáng tiếc rằng điều đó không xảy ra, cho đến khi chúng tôi tự mình giải phóng cho họ sau khi thủ đô Kabul và các tỉnh khác nằm dưới quyền kiểm soát của chúng tôi", - ông Muttaqi nói.

Ông lưu ý rằng chính quyền Mỹ, trái với những lời hứa hẹn, đã không gạch tên các đại diện chính thức của chính phủ mới khỏi danh sách đen.
"Cớ sự hứa hẹn rằng Hoa Kỳ sẽ giúp tái thiết Afghanistan và kêu gọi các nước khác noi gương họ. Thay vào đó, họ lại áp đặt các biện pháp trừng phạt", - Bộ trưởng nói thêm.
Các chiến binh Taliban * tuần tra đường phố ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Mỹ từ chối cấp tiền cho Taliban*
Ông Muttaqi lưu ý rằng bất chấp điều này, chính quyền Afghanistan vẫn giữ lời hứa và sẽ không cho phép sử dụng lãnh thổ của đất nước mình để chống lại Hoa Kỳ.
"Chúng tôi đã hứa với họ rằng chúng tôi sẽ duy trì quan hệ kinh tế và ngoại giao với họ. Chúng tôi đã giữ lời hứa và làm tròn mọi việc mà chúng tôi được yêu cầu thực hiện", - ông nói thêm.
* Tổ chức đang chịu sự trừng phạt của Liên hợp quốc vì các hoạt động khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала