"Đáng chú ý, phương Tây sẽ làm gì?" Chuyên gia bình luận về các mối đe dọa của G7 đối với Nga

© REUTERS / Jim WatsonCác nhà lãnh đạo tại phiên họp đầu tiên trong ngày thứ hai của Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản, 2016
Các nhà lãnh đạo tại phiên họp đầu tiên trong ngày thứ hai của Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản, 2016 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Đăng kýZelo
G7 tuyên bố sẵn sàng áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Moskva trong trường hợp "gây hấn quân sự của Nga chống Ukraina". Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Bogdan Bezpalko, thành viên Hội đồng về các mối quan hệ sắc tộc trực thuộc Tổng thống Nga, đã đánh giá về mối đe dọa này.
Bộ trưởng Tài chính của các quốc gia G7 tuyên bố các nước của họ sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Moskva trong trường hợp "Nga tiếp tục gây hấn quân sự đối với Ukraina", nội dung thông cáo được công bố trên trang web của Chính phủ Anh.

Leo thang xung đột

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Bogdan Bezpalko, thành viên Hội đồng về các mối quan hệ sắc tộc trực thuộc Tổng thống Nga đã bình luận về những lời đe dọa trong tuyên bố của các bộ trưởng tài chính G7.

"Điều này cho thấy mức độ cuồng loạn đang diễn ra xung quanh Ukraina, mặc dù rõ ràng đất nước này sẽ không phải chịu bất kỳ sự" gây hấn "nào từ phía Nga. Trong tình huống này, đáng chú ý là phương Tây sẽ làm gì sau khi Nga không "xâm lược" Ukraina? Họ có thể tuyên bố mình là người chiến thắng và nói rằng họ đã đạt được điều này bằng cách đe dọa lệnh trừng phạt, hoặc họ có thể làm xung đột trở nên trầm trọng thêm", - chuyên gia này tin tưởng.

Thiếu phương tiện

Ông tin rằng việc lặp lại liên tục những lời đe dọa tương tự cho thấy phương Tây có rất ít biện pháp gây áp lực lên Nga.

"Phương Tây có sự thiếu hụt nhất định về phương tiện gây áp lực đối với Liên bang Nga. Ngoài ra, nếu liên tục đe dọa lệnh trừng phạt, thì đến một lúc nào đó, sẽ bắt đầu phản ứng đáp trả chỉ gây ra sự thờ ơ hoặc phản ứng gay gắt hơn, điều mà Đại sứ của chúng ta tại Thụy Điển đã thể hiện một cách không thực sự ngoại giao",- Bogdan Bezpalko nói.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Zelensky nói về tư cách thành viên của Ukraina trong NATO
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала