Hơn nửa thế kỷ chung sống: Điều gì cần cho mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc

© Depositphotos.com / TomwangCặp vợ chồng già trong xe
Cặp vợ chồng già trong xe - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Trong ngày lễ Tình nhân, 5 cặp vợ chồng đã chung sống trên nửa thế kỷ chia sẻ bí quyết của mối quan hệ thắm thiết bền lâu. Câu chuyện của những cặp đôi hạnh phúc này công bố trên tờ Daily Mirror.

Tình yêu thương thực sự và chia sẻ trách nhiệm

bà Ann Goody 77 tuổi và cụ ông Charles 81 tuổi kết hôn cách đây 57 năm. Họ gặp nhau trong vũ hội ở Great Dunmow, Essex, vào năm 1960 khi Ann là cô thiếu nữ 16 tuổi. Cụ chồng nói thêm rằng đó là tình yêu sét đánh, say nắng từ cái nhìn đầu tiên. Bà cụ người Anh thì lưu ý rằng cả hai vợ chồng đều là những người nhiều tham vọng và nóng tính, vì vậy họ đã mất không ít thời gian để chấp nhận lẫn nhau. Theo lời cụ bà này, để có cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu bền cần có tình yêu thương thực sự, chia sẻ trách nhiệm, biết điểm mạnh điểm yếu của nhau và khả năng nhượng bộ đối tác.

Những sở thích chung

Cụ bà Mary 90 tuổi và cụ ông Charles 91 tuổi làm lễ kết hôn 66 năm trước vào ngày 21 tháng 4 năm 1956.

«Để tìm được đối ngẫu tốt, phải chắc được rằng đó là người đáng tin cậy, dễ mến và quan trọng nhất là nhân hậu. Chàng phải tốt tính. Tôi thích sự nhân ái của Charles và phẩm chất bình ổn của anh ấy. Tôi luôn có thể trông cậy vào Charles», - bà lão người Anh cho biết.

Cụ chồng nói thêm rằng điều quan trọng là phải thảo luận về tương lai chung, có những sở thích chung và làm việc theo hướng xây đắp củng cố mối quan hệ.
Một cô gái cô đơn nhìn thành phố - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.02.2022
Góa phụ nhận được dấu hiệu từ người chồng quá cố của mình, hẹn hò và tìm thấy tình yêu

Khiếu hài hước

Là cặp vợ chồng kết hôn đã 61 năm, các cụ John và Doreen Pitt làm quen với nhau khi xưa tại trường phổ thông ở Đông London rồi nhiều năm sau quay lại với nhau khi một lần nữa gặp gỡ trong tiệc sinh nhật của một người bạn chung. Các cụ này tin rằng bí quyết của mối quan hệ hạnh phúc là họ đều có khiếu hài hước, dễ dàng cười nghiêng ngả bởi những câu chuyện vui nhộn. Cụ ông Dorin lưu ý rằng hai vợ chồng cụ đều biết tôn trọng không gian riêng của nhau.

Tình cảm gia đình mình thật sự hòa thuận

Cụ ông Jack 99 tuổi và cụ bà Grace Priestley 98 tuổi gặp nhau hồi năm 1947 và đã chung sống được 74 năm. Vợ chồng cụ thừa nhận chỉ yêu nhau đơn thuần như vậy và thấy tình cảm gia đình mình thật sự hòa thuận.

Sự khoan dung

Cụ bà Angela 87 tuổi và cụ ông Brian Shelley làm lễ cưới cách đây 60 năm, sau cuộc làm quen đầu tiên 6 tháng. Brian Shelley cầu hôn «nàng của mình» qua điện thoại. Đôi vợ chồng chia sẻ bí quyết rằng, để có cuộc sống gia đình hạnh phúc cần sự khoan dung, chung thuỷ với lời thề đính ước và biết chấp nhận quan điểm của «nửa kia».
Lễ cưới - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Một phụ nữ thuê vệ sĩ để bảo vệ mình khỏi người chồng bạo hành và kết hôn với anh ta
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала