Mối nguy hiểm bất ngờ của sự nóng lên toàn cầu đối với vật nuôi

© Depositphotos.com / Pyotr021Chó và mèo
Chó và mèo - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Đăng kýZelo
Các nhà khoa học Anh đã xác định sự nguy hiểm không ngờ của biến đổi khí hậu đối với những vật nuôi nhỏ. Các chuyên gia cho rằng hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ do nhiệt ở thỏ, chuột lang, chồn hương và mèo, theo The Guardian.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham Trent phát hiện ra chó không phải là con vật nuôi duy nhất có thể bị ảnh hưởng do nhiệt độ toàn cầu tăng cao. Các nhà khoa học phân tích dữ liệu từ các phòng khám thú y từ năm 2013 đến năm 2018 và nhận thấy trong thời gian này, mèo, chuột lang và thỏ hay bị say nóng. Chó vẫn dẫn đầu, với 146 con bị say nắng trong thời gian được phân tích. Ba phần tư số chó cảm thấy ốm sau khi hoạt động tích cực và 7 phần trăm bị sau khi ngồi trong xe ô tô vào ngày nắng nóng.
Các chuyên gia lưu ý vật nuôi nhỏ bị đột quỵ do nhiệt độ nóng thường xuyên hơn so với nghiên cứu của họ. Ngoài ra, chủ sở hữu thường không đi khám bác sĩ thú y vì họ không nhận thấy các triệu chứng ở những vật nuôi không có nguy cơ cao.

Không chỉ chó có nguy cơ

Các nhà khoa học lo ngại sự nóng lên toàn cầu sẽ làm trầm trọng thêm tình hình.

“Các bệnh do nhiệt độ gây ra có thể ảnh hưởng đến tất cả các loài động vật. Trong tương lai gần, số trường hợp bị cảm nắng ở vật nuôi sẽ chỉ tăng lên do biến đổi khí hậu. Nghiên cứu của chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải thông báo cho tất cả các chủ sở hữu rằng không chỉ những con chó mới gặp nguy hiểm”, một trong những nhà nghiên cứu, bác sĩ thú y Emily Hall cho biết.

Những đứa trẻ mang biểu ngữ về thay đổi khí hậu trong cuộc biểu tình ở Síp - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Những ai sẽ là nạn nhân chủ yếu của thảm họa nóng lên toàn cầu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала