Phi công quân sự Ukraina ồ ạt bỏ việc

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhMáy bay của Không quân Ukraine tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 30 năm ngày Ukraine độc ​​lập ở Kiev
Máy bay của Không quân Ukraine tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 30 năm ngày Ukraine độc ​​lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phi công Ukraina ồ ạt rời bỏ Lực lượng Không quân của nước Cộng hòa, do mức lương thấp và bộ máy hành chính quan liêu quá mức. Đó là phản ánh của quan sát viên David Axe phụ trách chuyên mục trên báo Mỹ Forbes.

Không quân Ukraina thiếu phi công

Như nhà báo nhắc nhở, MiG-29 là một trong đội ngũ nhiều chiến đấu cơ của Không quân Ukraina. Theo đánh giá của ông, Kiev có từ 37 đến 70 phương tiện như vậy trong phiên chế, nhưng khó đủ sức đương đầu với Lực lượng Không quân- Vũ trụ Nga trong trường hợp xảy ra vụ đụng độ giả định.

«Tuy nhiên, những chiếc MiG già cỗi có lẽ vẫn không phải là vấn đề lớn nhất ở Ukraina. Tình trạng thiếu phi công trong Lực lượng vũ trang quốc gia có thể khiến cho nhiều máy bay phải nằm chết dí dưới đất», - tác giả lưu ý.

Theo nhà báo Ex, 70 người lái máy bay đã rời Không quân vào năm 2019 và 2020, trong năm 2021 có 5 phi công từ chối gia hạn hợp đồng. Họ kêu ca về mức lương thấp, thủ tục giấy tờ nhiêu khê và trình độ huấn luyện nghề nghiệp kém, - bài báo cho biết.

«Cuộc tấn công xâm lược» của Nga vào Ukraina

Trong những tháng gần đây, các phương tiện truyền thông phương Tây ngày càng thường xuyên đăng các thông báo cho rằng Nga đang chuẩn bị «tấn công xâm lược» nhằm vào Ukraina. Matxcơva nhiều lần bác bỏ những tuyên bố như vậy. Ông Sergei Naryshkin Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài của Nga nhận định, luận điệu về «gây hấn xâm lược» chính là chiến dịch tuyên truyền ác ý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Còn Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng Nga không bao giờ đe dọa nhân dân Ukraina.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Việt Nam không sơ tán dân, chiến tranh Nga – Ukraina là “tưởng tượng” của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала