Tổng thống Putin trả lời câu hỏi «Liệu có chiến tranh ở châu Âu?»

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Đức O. Scholz
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Đức O. Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Putin tuyên bố rằng Nga không muốn chiến tranh.
«Về chuyện liệu chúng tôi có muốn chiến tranh ở châu Âu hay không. Tất nhiên là không! Chính vì thế mà chúng tôi đưa ra đề xuất về quá trình đàm phán, kết quả phải là thỏa thuận về đảm bảo an ninh bình đẳng cho tất cả, bao gồm cả đất nước chúng tôi», - nguyên thủ quốc gia Nga tuyên bố trong cuộc họp báo sau khi hội đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Matxcơva.
© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Đức O. Scholz
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Đức O. Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Đức O. Scholz
Đáp lại phát ngôn của nhà lãnh đạo CHLB Đức rằng liên quan đến tình hình xung quanh Ukraina, ông ta khó hình dung ra cuộc chiến tranh nào đó ở châu Âu; Tổng thống Putin lưu ý:
«Nhưng chúng tôi và quý vị từng chứng kiến cuộc chiến ở châu Âu, chính do khối NATO phát động chống Nam Tư. Đã có chiến dịch quân sự quy mô, giáng đòn tên lửa và dội bom xuống một trong những thủ đô của châu Âu là Belgrade. Đã từng có cuộc chiến như vậy!».
Đồng thời, Tổng thống Nga nhắc rằng NATO thực hiện hành động quân sự chống Nam Tư nhưng không bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trừng phạt.
«Đó là ví dụ rất tồi tệ, nhưng nó đã từng xảy ra», - ông Putin nói.

Vũ lực kiềm chế Nga là trực tiếp đe dọa an ninh quốc gia

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, vũ lực kiềm chế Nga chính là mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh quốc gia của đất nước.

«Chúng tôi coi việc dùng vũ lực kiềm chế Nga là mối đe dọa trực tiếp và tức thời đối với an ninh quốc gia, đó cũng chính là điều mà các thỏa thuận pháp lý trên cơ sở những dự án do chúng tôi nêu lên đều đề xuất là phải loại bỏ», - ông Putin nói sau cuộc hội đàm Nga-Đức.

tổng thống Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Điện Kremlin: Tổng thống Nga nhờ truyền thông tìm hiểu chính xác khi nào thì chiến tranh bắt đầu

Nạn diệt chủng ở Donbass

Tại Ukraina quyền con người bị vi phạm hàng loạt, ở đất nước này ban hành đạo luật quy định phân biệt đối xử đối với cộng đồng cư dân nói tiếng Nga, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

«Tôi cho phép mình nói thêm rằng những gì đang xảy ra ở Donbass thực chất là nạn diệt chủng», - nguyên thủ quốc gia Nga nhấn mạnh trong cuộc họp báo hôm thứ Ba sau khi hội đàm với Thủ tướng CHLB Đức Olaf Scholz.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала