Hà Nội: Số lượng thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2022 tăng 'đột biến'

© Ảnh : TTXVNTuổi trẻ Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ
Tuổi trẻ Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 16/2, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 tại 30 quận huyện, thị xã trên địa bàn.
Theo chỉ tiêu, thành phố được tuyển và gọi nhập ngũ 3.500 thanh niên trong năm 2022. Tính đến thời điểm hiện tại, có 3.662 thanh niên được nhận lệnh gọi lên đường nhập ngũ, đạt 104,6% so với chỉ tiêu trên giao.
© Ảnh : Minh Đức - TTXVNHà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện nhập ngũ và tuyên dương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022
Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện nhập ngũ và tuyên dương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện nhập ngũ và tuyên dương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022

Số lượng đơn tình nguyện nhập ngũ tăng vọt

Theo thống kê cho thấy, mùa tuyển quân năm 2022 diễn ra rất "nhộn nhịp” bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong số hơn 3.662 tân binh nhập ngũ năm nay, ​​trong đó 760 thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên, chiếm 20,7%; 1.635 thanh niên là đối tượng Đảng.
Đặc biệt, mùa tuyển quân năm nay, số lượng thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ chiếm 25,6%.
Hiện tại, 100% thanh niên được gọi nhập ngũ bao gồm cả danh sách chính thức và dự phòng đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 và kiểm tra sức khoẻ đầy đủ.
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố phát biểu chỉ đạo tại phiên họp - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Việt Nam kêu gọi thanh niên “vui vẻ lên đường tòng quân nhập ngũ”

Bàn giao quân trực tiếp theo cấp độ dịch

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vì vậy Lễ giao nhận quân năm nay được các địa phương trên địa bàn Hà Nội chuẩn bị cụ thể theo cấp độ dịch.
Cụ thể, ​​đối với cấp huyện không có dịch hoặc dịch cấp độ 1, cấp độ 2, tổ chức Lễ giao nhận quân theo đúng quyết định số 2185/QĐ-BTTM ngày 21/11/2012 của Tổng Tham mưu trưởng về Quy định tổ chức nghi lễ trong quân đội, rút gọn nội dung, thời gian tổ chức Lễ giao nhận quân không quá 25 phút theo đúng quy định của Bộ Tổng tham mưu.
© Ảnh : TTXVNTuổi trẻ Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ
Tuổi trẻ Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Tuổi trẻ Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ
Đối với các quận, huyện, thị xã có dịch cấp độ 3, cấp độ 4 theo quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP: Tiến hành giao nhận quân trực tiếp, không tổ chức Lễ giao nhận quân, địa phương (cấp huyện) hiệp đồng chặt chẽ với đơn vị nhận quân tổ chức bàn giao quân trực tiếp, bảo đảm chặt chẽ, nhanh gọn, an toàn và chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch.
Đối với trường hợp địa phương (cấp huyện) dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể tổ chức giao nhận quân theo kế hoạch hoặc địa phương đủ điều kiện giao quân nhưng đơn vị nhận quân do ảnh hưởng dịch không thể nhận quân, kịp thời báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô để đề xuất với Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian, phương thức giao nhận quân cho phù hợp.

Quận Hoàn Kiếm: Hơn 71% tân binh có trình độ từ trung cấp trở lên

Đúng 8h sáng ngày 16/2, tại số 2 phố Cổ Tân, Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 dưới hình thức trực tiếp theo đúng hướng dẫn của Bộ Tổng Tham mưu và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Theo đó chương trình sẽ được gói gọn trong 25 phút, chỉ có phần lễ không có phần hội.
© Ảnh : TTXVNTuổi trẻ Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ
Tuổi trẻ Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Tuổi trẻ Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ
Trao đổi với VOV.VN tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Đình Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm cho biết:
"Năm 2022, quận Hoàn Kiếm được thành phố giao chỉ tiêu 68 công dân, trong đó 50 công dân nhập ngũ quân đội và 18 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Hiện số công dân này đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc".
Thượng tá Nguyễn Đình Thiện cho biết thêm, sau khi nhận lệnh, trong số công dân này có người là F0, tuy nhiên, đến nay công dân đã ổn định về sức khỏe, kết quả xét nghiệm âm tính và đã hết thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế, đã sẵn sàng để lên đường nhập ngũ.
Thống kê cho thấy, năm 2022, quận Hoàn Kiếm đặt mục tiêu ưu tiên lựa chọn tân binh có trình độ và sức khỏe tốt để bàn giao cho các đơn vị quân đội, con số đạt được là trên 71%.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала