Nhà phân tích chính trị: Vì sao Mỹ bị rơi vào bẫy vì Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyCô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev
Cô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Moskva (Sputnik) - Trả lời phỏng vấn tạp chí danh tiếng Parlamentní của Séc, nhà phân tích chính trị Oskar Krejci cho biết các hành động của Mỹ trong lĩnh vực thông tin về xung quanh Ukraina đã làm cho tình hình đối với chính Washington xấu đi.
Theo chuyên gia Oskar Krejci, thời điểm tung ra "dữ liệu chính xác" quy mô lớn như vậy về "cuộc xâm lược" của Nga không phải được lựa chọn một cách ngẫu nhiên. Ông Kreichi lưu ý rằng trong giai đoạn Thế vận hội Mùa hè năm 2008 diễn ra từng có xung đột vũ trang ở Nam Ossetia, trong Thế vận hội năm 2014 đã diễn ra các cuộc biểu tình ở Kiev và cuộc đảo chính diễn ra sau đó. Dựa trên các điều này, đối với một số chính trị gia và nhà báo, giai đoạn diễn ra Thế vận hội Olympic là dịp đưa ra những tuyên bố gay gắt và khiêu khích - ông Kreichi khẳng định.
Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đã phải "hạ nhiệt" sau cuộc hội đàm gần đây giữa Tổng thống Nga với Tổng thống Pháp và tuyên bố sau đó của ông Macron về sự cần thiết phải thực hiện các thỏa thuận Minsk. Tuyên bố của các Ngoại trưởng Mỹ và NATO rằng trong trường hợp xảy ra "cuộc xâm lược", Washington và NATO sẽ không can thiệp bằng hoạt động quân sự cũng đóng vai trò tích cực. Tuy nhiên, vẫn có những kẻ ngoan cố tung tin thất thiệt về tình hình Ukraina, ông Krejci nhấn mạnh.

"Mỹ tiếp tục đưa ra “dữ liệu chính xác” rằng cuộc tấn công của Nga vào Ukraina sẽ bắt đầu vào thứ Ba, hoặc thứ Tư, hoặc trong tuần. Các chính trị gia Mỹ đã bị rơi vào bẫy tuyên truyền kích động của chính mình. Chính họ đã tạo ra áp lực từ truyền thông của họ" - chuyên gia Krejci nói.

Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Chuyên gia: Tại sao Kiev không từ bỏ con đường hướng tới NATO
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала