- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Pfizer cam kết cung cấp vaccine cho Việt Nam nhanh nhất có thể

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhPfizer
Pfizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Tối 15/02, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer.
Đây là cuộc điện đàm thứ hai giữa người đứng đầu Chính phủ Việt Nam và đại diện cấp cao nhất của một trong số các tập đoàn nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa COVID-19 lớn nhất trên thế giới.

Thúc đẩy cung ứng vaccine cho trẻ 5-12 tuổi

Trong cuộc điện đàm tối 15/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị ông Albert Bourla Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer quan tâm thúc đẩy càng sớm càng tốt việc cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam ngay trong những ngày tới, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5/2022.
Đây được coi là trọng tâm của cuộc điện đàm quan trọng tối qua. Điều này nhằm nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em và tiếp tục thực hiện hiệu quả việc mở cửa lại trường học an toàn.
© Ảnh : Dương Giang-TTXVNThủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Pfizer
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Pfizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Pfizer
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Tập đoàn Pfizer và cá nhân Chủ tịch Pfizer thời gian qua đã phối hợp hiệu quả với các cơ quan của Việt Nam để hoàn thành cung ứng sớm và đầy đủ 51 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam theo đề nghị của Việt Nam tại cuộc điện đàm với Thủ tướng ngày 20/8/2021.
Đặc biệt với sự phối hợp chặt chẽ với Pfizer và sự giúp đỡ kịp thời về vaccine của các nước trong đó có Hoa Kỳ, Việt Nam đã hoàn thành đã triển khai thành công chiến lược tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, chuyển sang chiến lược thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19, khôi phục các hoạt động sản xuất và phục hồi kinh tế.
Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
TP.HCM: Chưa thể coi Covid-19 là cúm mùa, giám sát cây xăng 24/24
Đáng chú ý, Việt Nam đã nhập vaccine của Pfizer tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi, đến nay mũi 1 đạt gần 96%, mũi 2 đạt gần 90%. Đây là sự cố gắng rất lớn. Điều này giúp trẻ em yên tâm và an toàn hơn khi đi học trực tiếp trở lại.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng bày tỏ mong muốn phía Pfizer cập nhật với Việt Nam thông tin về quá trình phát triển các loại vaccine mới, đồng thời sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị chống lại các biến chủng virus mới.
Ngoài ra, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Pfizer trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Đại dịch COVID-19
Nghiên cứu chứng tỏ Sputnik V vượt trội Pfizer trong việc chống chủng Omicron

Pfizer sẽ cung cấp vaccine nhanh nhất có thể

Về phần mình, ông Albert Bourla Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn Pfizer cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao quyết tâm cũng như kết quả phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam trong thời gian qua.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla khẳng định sẽ nỗ lực hết sức và tăng tốc việc thực hiện hợp đồng, cung cấp sớm nhất vaccine dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cho Việt Nam, cố gắng cung cấp trong những tuần tới với tiến độ nhanh nhất có thể.
© Ảnh : Dương Giang-TTXVNThủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Pfizer
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Pfizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Pfizer
Ông Albert Bourla cũng cho biết Pfizer có thể hợp tác với Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị COVID-19. Điều này sẽ mở ra hướng hợp tác mới trong lĩnh vực dược phẩm của Việt Nam với thế giới nói chung, và Hoa Kỳ nói riêng.
Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mời Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer đến Việt Nam với tư cách là khách mời của Thủ tướng Chính phủ để trao đổi và thúc đẩy kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn Pfizer và Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала