Phương Tây xử sự vô học khi kêu gọi kiểm tra lệnh rút quân Nga sau cuộc tập trận

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng LB Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng LB Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã gọi những lời kêu gọi của phương Tây nhằm kiểm tra việc rút quân của Nga sau khi hoàn thành các cuộc tập trận là hành vi thiếu giáo dục.

"Bất cứ điều gì chúng tôi làm trên lãnh thổ của mình, phương Tây tự coi mình có quyền cho chúng tôi biết chúng tôi nên cư xử như thế nào, đây là sự thiếu giáo dục sơ đẳng", - ông nói trong một cuộc họp báo.

Theo ông, "điều này được thể hiện trong các lời kêu gọi mới nhất: hãy kiểm tra xem Nga đang làm gì ở đó, họ nói ở đó rằng các cuộc tập trận đã kết thúc, nhưng chúng tôi không tin, chúng tôi sẽ có cơ hội xác minh từ vệ tinh, sử dụng thông tin khác từ các dịch vụ tình báo".

Tín hiệu tích cực

Ông nhớ lại rằng Matxcơva đã nhiều năm đề xuất đạt được các thỏa thuận nhằm giảm thiểu rủi ro quân sự ở châu Âu.

"Giờ đây, phương Tây đã vạch ra tất cả các lĩnh vực này trong các phản hồi mà chúng tôi nhận được, rồi bày tỏ rằng họ sẵn sàng cho một cuộc đối thoại nghiêm túc về vấn đề này. Và tất nhiên, chúng tôi coi đây là một bước đi tích cực, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho cuộc đối thoại này, nhưng không thể ảnh hưởng đến việc làm rõ các vấn đề cơ bản trong quan điểm của chúng tôi, liên quan đến sự cần thiết phải ngăn chặn bước tiến liều lĩnh của NATO về phía đông", - ông Lavrov nói tại một cuộc họp báo.

Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Ukraina yêu cầu NATO viện trợ quốc tế
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала