Tình báo Mỹ: Tin tặc "liên quan tới Nga" xâm nhập mạng ở Ukraina

© Depositphotos.com / Gorodenkoff / Tin tặc
Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tình báo Hoa Kỳ cáo buộc rằng nhiều khả năng các tin tặc có liên hệ với Nga đã thâm nhập rộng rãi vào các mạng máy tính quan trọng của Ukraina để thu thập thông tin tình báo, Washington Post dẫn dữ liệu tình báo mới được giải mật của Mỹ viết, đồng thời bài báo không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về sự tham gia của Matxcơva.
Theo một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, Matxcơva có thể cố gắng phá vỡ các cơ sở của Ukraina chuyên cung cấp các dịch vụ thiết yếu như điện, giao thông, tài chính và viễn thông. Đồng thời, họ có thể làm điều này để hỗ trợ các hoạt động quân sự, hoặc để gây hoảng sợ và cố gắng gây bất ổn tình hình ở Ukraina, quan chức này tin tưởng.

"Chúng tôi không biết liệu họ có ý định làm điều này hay không", - vị quan chức này nói. - "Nhưng chúng tôi đang làm việc với Ukraina để tăng cường khả năng phòng thủ mạng của họ".

Hỗ trợ cho Ukraina

Một quan chức Mỹ khác tuyên bố rằng các tin tặc được cho là làm việc cho cơ quan tình báo Nga đã bị phát hiện bên trong các hệ thống của Ukraina.
Như tờ báo viết, các tin tặc Nga bị cáo buộc đã phát triển phần mềm độc hại đặc biệt để rồi sử dụng chống lại các máy tính ở Ukraina. Theo các quan chức phương Tây, điều này đã tạo ra vấn đề đối với các hệ thống an ninh mạng của nước này, mặc dù trong những năm gần đây các hệ thống này đã được cải thiện.
Theo quan chức này, trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, chính phủ Mỹ sẽ cố gắng hỗ trợ từ xa cho Ukrainа.
Ông nói: “Bạn có thể làm được rất nhiều điều mà không khiến mọi người gặp nguy hiểm”.
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích Mỹ bỏ qua hành động của tin tặc Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала