Tổng thống Ukraina: Chúng tôi không thấy quân đội Nga rút khỏi biên giới Ukraina

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng ông chưa thấy quân đội Nga rút khỏi biên giới, BBC đưa tin hôm thứ Tư.

“Thành thật mà nói, chúng tôi đang phản ứng với thực tiễn và cho đến nay chúng tôi không thấy bất kỳ cuộc rút quân nào. Chúng tôi chỉ mới nghe nói về điều đó” - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết tại thao trường quân sự ở miền Tây Ukraina.

Theo ông, khi quân đội thực sự rút đi, không chỉ quân đội hay tình báo", mà mọi người sẽ thấy điều đó", và "cho đến nay đây chỉ là những tuyên bố mà thôi."
Trước đó, Đại sứ Nga tại Ireland Yuri Filatov cho biết, cấu hình của các lực lượng vũ trang ở miền Tây nước Nga sẽ trở lại bình thường trong vòng 3 đến 4 tuần và các cuộc tập trận theo kế hoạch với lực lượng vũ trang Belarus sẽ kết thúc vào ngày 20/2 tới.

Phá hoại các thỏa thuận Minsk

Moskva kiên quyết bác bỏ những tuyên bố cho rằng Nga có kế hoạch về leo thang tình hình xung quanh Ukraina, và đã nhiều lần chỉ rõ Nga không đe dọa bất kỳ ai, và tất cả những tuyên bố như vậy được sử dụng như một cái cớ để bố trí thêm thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga. Như Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã nói trước đó, Nga không tạo ra bất kỳ tiền đề nào cho tình hình xung đột xung quanh Ukraina. Theo ông, Nga không loại trừ rằng những cơn cuồng xung quanh Ukraina, được phương Tây cố tình thổi phồng, là nhằm che đậy đường lối của Kiev phá hoại các thỏa thuận Minsk về Donbass. Điện Kremlin nói rằng sự cuồng loạn thông tin của Mỹ và NATO về Ukraina được bao phủ bởi những lời nói dối và thông tin giả mạo.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Zelensky nói về tư cách thành viên của Ukraina trong NATO
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала