Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng phát tán thông tin sai lệch về Ukraina

© REUTERS / TINGSHU WANGNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin ngày 9 tháng 11 năm 2020
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin ngày 9 tháng 11 năm 2020 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Hoa Kỳ leo thang đe dọa chiến tranh đã ảnh hưởng đến nền kinh tế và sự ổn định xã hội của Ukraina, và Trung Quốc hy vọng rằng việc lan truyền thông tin sai lệch sẽ dừng lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

“Trong những ngày qua, Mỹ đã leo thang đe dọa chiến tranh và tạo ra căng thẳng, điều này trở thành đòn giáng mạnh vào nền kinh tế, ổn định xã hội và đời sống của người dân Ukraina”, - nhà ngoại giao tuyên bố.

Ông cũng lưu ý rằng những hành động như vậy của Mỹ đã làm gia tăng xích mích giữa các bên liên quan, gây cản trở tiến độ đối thoại và đàm phán.
“Chúng tôi hy vọng rằng các bên liên quan sẽ ngừng công bố những thông tin sai lệch như vậy và có nhiều hành động hơn nữa để thúc đẩy hòa bình, tin cậy lẫn nhau và hợp tác”, - Wang Wenbin chỉ rõ.

Phá hoại các thỏa thuận Minsk

Matxcơva kiên quyết bác bỏ những tuyên bố cho rằng Nga có kế hoạch về leo thang tình hình xung quanh Ukraina, và đã nhiều lần chỉ rõ Nga không đe dọa bất kỳ ai, và tất cả những tuyên bố như vậy được sử dụng như một cái cớ để bố trí thêm thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga. Như Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã nói trước đó, Nga không tạo ra bất kỳ tiền đề nào cho tình hình xung đột xung quanh Ukraina. Theo ông, Nga không loại trừ rằng những cơn cuồng xung quanh Ukraina, được phương Tây cố tình thổi phồng, là nhằm che đậy đường lối của Kiev phá hoại các thỏa thuận Minsk về Donbass. Điện Kremlin nói rằng sự cuồng loạn thông tin của Mỹ và NATO về Ukraina được bao phủ bởi những lời nói dối và thông tin giả mạo.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Bộ NG Nga: Chiến dịch của Mỹ về "Nga xâm lược" Ukraina khuyến khích phá hoại thỏa thuận Minsk
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала