BNG Nga: NATO đang làm đúng những gì họ cáo buộc Matxcơva, đó là xây dựng lực lượng quân sự

© Ảnh : The Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga đang ở trên lãnh thổ của mình, trong khi NATO đang làm chính xác những gì họ cáo buộc Matxcơva - xây dựng lực lượng quân sự, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Để đối phó với thực tế là quân đội Nga đang ở trên lãnh thổ của mình, không xâm lược bất cứ nơi nào và chúng tôi không tăng cường bất kỳ sự hiện diện nào của chúng tôi ở biên giới với các thành viên NATO, còn NATO đang đi làm đúng công việc đó (xây dựng lực lượng quân sự), cái mà họ dùng để buộc tội chúng tôi", - ông nói sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Ý.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Căng thẳng Ukraina: Không có công dân Việt Nam nào bị bỏ lại phía sau

Khi nào Nga sẽ công bố hồi đáp của Mỹ về các biện pháp bảo đảm an ninh?

Ông Lavrov cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Ý Luigi di Maio:

“Chúng tôi có kế hoạch gửi tài liệu cho phía Mỹ cả dưới dạng giấy và điện tử. Trả lời câu hỏi về việc khi nào tài liệu sẽ được phía Nga công bố, Ngoại trưởng Lavrov cho biết: "Chỉ vài giờ sau khi chúng tôi gửi cho người Mỹ, chúng tôi dự định sẽ thực hiện ngay hôm nay".

Tình hình gần biên giới Nga có thể bùng phát bất cứ lúc nào

"Chúng tôi lấy làm tiếc rằng đối thủ của chúng tôi thích hoàn toàn phớt lờ những khát vọng hiếu chiến của Kiev trên tuyến giáp ranh. Chúng tôi lấy làm tiếc vì họ đã quên mất người dân bị thiêu rụi như thế nào ở Odessa, họ quên rằng người ta đã bị giết như thế nào ở Donbass khi cuộc nội chiến đang diễn ra ở đó", - Thư ký của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các nhà báo.
Theo ông, mỗi khi đổ lỗi cho Nga về điều gì đó, phương Tây không kêu gọi Kiev để chính quyền Ukraina không bắt đầu một cuộc nội chiến mới.

Người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm: “Điều này thật tồi tệ, bởi vì mọi khoảnh khắc đều có nguy cơ chuyển từ lĩnh vực tấn công thông tin sang những hậu quả sẽ gây ra bùng nổ chiến tranh ngay gần biên giới của chúng ta”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Đức O. Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Tổng thống Putin trả lời câu hỏi «Liệu có chiến tranh ở châu Âu?»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала