Bộ Ngoại giao Nga: Không có "cuộc xâm lược" vào Ukraina được lên kế hoạch

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Moskva (Sputnik) - Không có "cuộc xâm lược của Nga" đối với Ukraina được lên kế hoạch, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố liên quan đến việc chuyển văn bản trả lời cho phía Mỹ về việc đảm bảo an ninh.
"Không có "cuộc xâm lược nào của Nga" đối với Ukraina, mà Hoa Kỳ và các đồng minh đã tuyên bố ở cấp chính thức từ mùa thu năm ngoái, không có và sẽ không được lên kế hoạch, do đó không thể coi là nghiêm túc "những tuyên bố về" trách nhiệm của Nga trong việc leo thang tình hình », văn bản viết.
Mỹ - Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Mỹ đang cố gắng đe dọa Nga để chia rẽ các lực lượng trên thế giới theo nguyên tắc Chiến tranh Lạnh

"Việc đề cập trong bối cảnh này về các nghĩa vụ của Nga theo Bản ghi nhớ Budapest 1994 không liên quan gì đến xung đột nội bộ Ukraina và không áp dụng cho các trường hợp do hành động của các yếu tố bên trong gây ra. Việc nhà nước Ukraina làm mất sự toàn vẹn lãnh thổ là kết quả của tiến trình nội bộ trong nước này”, - Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm. Phía Hoa Kỳ từ chối công bố trả lời của mình đối với các đề xuất từ Nga, nhưng sau đó thông tin đã bị "rò rỉ" ra báo chí.

Mỹ "vặn vẹo" đề xuất của Nga về đảm bảo an ninh

"Bản chất trọn gói của các đề xuất của Nga đã bị bỏ qua, từ đó cố tình chọn nêu ra các chủ đề" thuận tiện" , theo đó họ "vặn vẹo"theo hướng tạo lợi thế cho Hoa Kỳ và các đồng minh", lưu ý trong nội dung trả lời của Nga cho phía Hoa Kỳ .
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
BNG Nga: NATO đang làm đúng những gì họ cáo buộc Matxcơva, đó là xây dựng lực lượng quân sự

Nga kiên quyết yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Đông Âu

"Chúng tôi kiên quyết yêu cầu rút tất cả các lực lượng vũ trang và vũ khí Hoa Kỳ được triển khai tại Trung Âu, Đông Âu, Đông Nam Âu và Pribaltics. Chúng tôi tin rằng tiềm năng quốc gia ở những khu vực này đã khá đầy đủ. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận về chủ đề này trên cơ sở Điều 4 và 5 trong dự thảo hiệp ước của Nga", tài liệu cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала