Căng thẳng Ukraina: Không có công dân Việt Nam nào bị bỏ lại phía sau

© Taras IvanovNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) – Trong bối cảnh căng thẳng xung quanh Ukraina, chia sẻ với báo chí trong buổi họp báo ngày 17/2, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, tình hình công dân Việt Nam tại Ukraina sẽ được theo dõi sát sao và cập nhật liên tục.
Việt Nam luôn theo sát công dân tại Ukraina liên quan đến tình hình bảo vệ công dân tại Ukraina, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
“Chúng tôi luôn theo dõi sát tình hình tại Ukraina và luôn quan tâm đến công tác bảo hộ công dân tại đây. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina theo dõi chặt chẽ tình hình, liên lạc với các hội người Việt tại Ukraina và các cơ quan chức năng của Ukraina. Đồng thời, công bố số hotline để bảo vệ công dân Việt Nam tại đây”.
Manny Pacquiao võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp hạng bán trung, đồng thời còn là một chính trị gia của Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Biển Đông
Việt Nam luôn mong muốn tranh chấp tại biển Đông được giải quyết theo đàm phán hòa bình
Trước đó, đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Hồng Thạch cho biết tình hình người Việt Nam tại đây hiện vẫn rất ổn định. Đại sứ quán đã chuẩn bị những kịch bản bảo hộ công dân. Đại sứ đã thăm hỏi người dân Việt Nam tại đây, thậm chí đại sứ quán đã liên lạc với ngay cả những người Việt sống ở tỉnh Donetsk.
Tuy vậy, trong trường hợp xấu nhất, đại sứ quán cũng lên kịch bản và chuẩn bị phương án, biện pháp bảo hộ công dân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала