Khoảng 20 tàu chiến Nga tham gia diễn tập ở Biển Caspi

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationCác tàu của Hạm đội Caspi phóng tên lửa hành trình vào những cứ điểm khủng bố IS ở Syria
Các tàu của Hạm đội Caspi phóng tên lửa hành trình vào những cứ điểm khủng bố IS ở Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Khoảng 20 tàu chiến của Hải đội Caspi đã tham gia các cuộc diễn tập ở Biển Caspi, cơ quan báo chí của Quân khu phía Nam của Nga đưa tin.

"Một nhóm gồm nhiều loại tàu chiến khác nhau thuộc Hải đội Caspi Nga đã rời căn cứ Makhachkala đến khu vực được chỉ định của Biển Caspi để tham gia cuộc diễn tập tham mưu-chỉ huy theo kế hoạch", - cơ quan báo chí quân khu cho biết.

Theo Quân khu phía Nam, "tham gia diễn tập có các thủy thủ đoàn của gần 20 tàu chiến trong biên chế Hải đội, dẫn đầu là khinh hạm tên lửa “Dagestan”, các tàu tên lửa cỡ nhỏ “Grad Sviyazhsk”, “Uglich” và “Veliky Ustyug”, tàu pháo cỡ nhỏ “Makhachkala” và “Astrakhan”, tàu hộ tống mang tên lửa "Stupinets", tàu quét mìn và các loại tàu hỗ trợ khác.
Thủy thủ đoàn của Hải đội sẽ thực hiện phối hợp tác chiến trong hành trình di chuyển theo mệnh lệnh hành quân duy nhất, đẩy lùi các phương tiện tấn công đường không của kẻ địch giả định và tiến hành tập trận giả trên biển.
Tàu đổ bộ cỡ lớn Ivan Gren  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
"Tàu chiến được bảo vệ vững chắc": Nga không sợ hạm đội bị hủy diệt
Trọng tâm chính của cuộc diễn tập là hoàn thiện kỹ năng phối hợp hành động của lực lượng Hải quân và Hàng không vũ trụ để bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga ở Đại dương Thế giới, cũng như chống lại các mối đe dọa quân sự đối với Liên bang Nga từ các hướng biển và đại dương.
Cuộc diễn tập được tiến hành tại các vùng biển tiếp giáp với lãnh thổ Nga, cũng như các khu vực hoạt động quan trọng của Đại dương Thế giới. Tham gia hoạt động diễn tập tổng cộng có hơn 140 tàu chiến và tàu hỗ trợ, hơn 60 máy bay, 1.000 đơn vị thiết bị quân sự và khoảng 10 nghìn quân nhân được huy động từ tất cả các hạm đội của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала