Nữ hoàng 95 tuổi của Anh Elizabeth II bắt đầu khó đi lại

© AFP 2023 / Dominic LipinskiNữ hoàng Elizabeth II trước bức chân dung của mình tại lâu đài Windsor
Nữ hoàng Elizabeth II trước bức chân dung của mình tại lâu đài Windsor - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong cuộc gặp với Chuẩn đô đốc James MacLeod tại lâu đài Windsor đã di chuyển một cách khó khăn.

Sức khỏe của Nữ hoàng

Bà phải tì cả người lên cây gậy, nhưng vẫn không thể đi được dù là vài bước. Tờ Daily Mail viết rằng chân của Nữ hoàng đang yếu dần
“Quý vị thấy đấy, tôi không thể đi được,” - Elizabeth II tự nói về sức khỏe của mình.
Được biết rằng đây là căn bệnhdo những thay đổi liên quan đến tuổi tác. Tin cũng lưu ý rằngsau cái chết của Hoàng thân Philip, Elizabeth II bắt đầu ít xuất hiện trước công chúng hơn.
Bất chấp vấn đề sức khỏe, nữ hoàng vẫn tiếp tục làm việc. Bà tổ chức các cuộc họp với các quan chức, nhưng tạm thời từ chối những chuyến du lịch.
Bà dành phần lớn thời gian ở Cung điện Buckingham hoặc Lâu đài Windsor.
Cách đây không lâu, Vương quốc Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Elizabeth II. Bà là quốc vương trị vì lâu nhất trên thế giới.
Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II và Thái tử Charles tại Windsor, Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Tại sao chế độ quân chủ Anh có thể sụp đổ sau cái chết của Nữ hoàng?

Vua tiếp theo của Vương quốc Anh

Trước đó có thông tin rằng Vương quốc đang phát triển một kế hoạch cho lễ đăng quang của con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles và vợ ông, Nữ công tước xứ Cornwall Camilla, chiến dịch này có tên mã là Operation Golden Orb.
Vào đầu tháng 2, nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của bà, Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đã chính thức phong bà Camilla, vợ của Thái tử Charles, là vương hậu tương lai. Sau đó, có tin đồn về lễ đăng quang sắp diễn racủa người thừa kế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала