Ở Mỹ, hải cẩu giúp cứu một thủy thủ bị rơi xuống nước khỏi thuyền

© AFP 2022 / John MacdougallHải cẩu bơi trong hồ nước ở vườn thú Zoologischer Garten, Berlin
Hải cẩu bơi trong hồ nước ở vườn thú Zoologischer Garten, Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Moskva (Sputnik) — Hải cẩu đã giúp cứu thuyền viên người Mỹ Scott Thompson, người bị rơi xuống vùng eo biển Santa Barbara ngoài khơi bờ biển California, kênh truyền hình ABC đưa tin.

"Dấu hiệu từ trên cao"

Theo kênh truyền hình, vụ việc diễn ra vào tháng trước. Người đàn ông, khi đang ở cách đất liền hàng dặm, đã vô tình rơi khỏi thuyền xuống dòng nước lạnh vào ban đêm. Con thuyền tiếp tục chạy mà không có người chủ, vì vậy Thompson không thể đến gần thuyền. Theo lời kể của người đàn ông, anh bị hoảng loạn, nhưng sự xuất hiện bất ngờ của con hải cẩu là một "dấu hiệu từ trên cao", thuyết phục anh về khả năng được cứu thoát.

"Đó là một con hải cẩu cỡ trung bình... Nói bơi dưới nước, trồi lên và đẩy tôi", kênh truyền hình này trích dẫn lời kể của Thompson.

Sau khi gặp hải cẩu, người đàn ông quyết định bơi đến giàn khoan dầu nằm gần bờ hơn. Thompson bơi trong bóng tối hoàn toàn trong khoảng 5 giờ.
Các nhân viên trên giàn khoan dầu đã giúp anh. Cảnh sát biển đưa người đàn ông đến bệnh viện, nơi anh được điều trị do hạ thân nhiệt.
Thỏ biển (hải cẩu có râu) trên đảo Top, quần đảo Solovki - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2019
Hải cẩu giúp cảnh sát bắt giữ đám buôn lậu với cả tấn ma túy
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала