The Telegraph thừa nhận chiến thắng của TT Putin trước phương Tây

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông
Tổng thống Nga V.Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã giành chiến thắng trong cuộc chạy đua địa chính trị với Mỹ và châu Âu. Đây là ý kiến của các tác giả bài báo đăng trên tờ The Telegraph của Anh.
Bài báo nhấn mạnh rằng Tổng thống Nga đã cho thấy những điểm yếu của các chính trị gia phương Tây. Cụ thể hiện nay Liên minh châu Âu có thể thấy những tham vọng của họ muốn đóng vai trò then chốt trên trường quốc tế là không có cơ sở.
Đồng thời, theo nhận định của nhóm tác giả bài báo, các chính trị gia châu Âu đã từ chối lên tiếng chống lại Nga với tư cách một mặt trận thống nhất. Đồng thời, chính sách chống Nga của Washington chỉ được thể hiện dưới hình thức những luận điệu hiếu chiến.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Chuyên gia nêu ra ba chiến thắng của ông Putin trong cuộc hội đàm với Tổng thống Biden
Như các nhà báo khẳng định, Moskva đã chiến thắng và đạt được mục tiêu địa chính trị của mình. Cụ thể, trong điều kiện hiện tại khả năng Ukraina gia nhập NATO là vô cùng thấp. Ngoài ra, ưu thế của Nga còn được thể hiện qua việc đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc - 2” đã sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu.
“Kiev đã thấy các đồng minh của họ thực sự sẵn sàng hành động vì họ ít đến thế nào”, - ấn phẩm cho biết thêm.
Trước đó cùng ngày, nhà chính trị học người Ý Lucio Caracciolo nói rằng ở giai đoạn đàm phán hiện nay về tình hình Ukraina, ông Putin đã giành được chiến thắng về mặt chiến thuật trước phương Tây. Theo ông, Tổng thống đã thành công đưa nước Nga trở lại vai trò "mà Hoa Kỳ phải tính đến" Ông Putin cũng khởi động được các cuộc đàm phán Nga-Mỹ về vũ khí chiến lược toàn cầu và cấu trúc an ninh ở châu Âu, đồng thời tình hình bất ổn ở Ukraina giúp đảm bảo rằng nước này sẽ không thể gia nhập NATO, chuyên gia nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала