Ukraina nói họ thành công chặn được “Dòng chảy phương Bắc - 2”

© Sputnik / Dmitriy Lelchuk / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina đã thành công ngăn chặn việc khởi động đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc - 2” của Nga, Thủ tướng nước này Denys Shmyhal tuyên bố.
“Hiện nay chúng tôi (Ukraina) đang ngăn chặn thành công loại vũ khí hỗn hợp bằng khí đốt của Nga dưới dạng “Dòng chảy phương Bắc - 2”, và sẽ tiếp tục làm như vậy”, - chính trị gia này cho biết trong cuộc marathon qua cầu truyền hình nhân sự kiện tổ chức “Ngày đoàn kết” do Tổng thống Vladimir Zelensky công bố.
Ông này cáo buộc đường ống dẫn khí đốt của Nga đe dọa không chỉ riêng Ukraina, mà toàn bộ Liên minh châu Âu.
Trước đó, ngày 14/2 Bộ Ngoại giao Nga thông báo nhà chức trách Ba Lan tiếp tục cố ngăn cản không cho đường ống khí đốt “Dòng chảy phương Bắc - 2” đi vào hoạt động bằng cách gây trở ngại cho việc cấp đăng ký cho công trình này. Như BNG Nga nhấn mạnh, tập đoàn năng lượng PGNiG của Ba Lan, đơn vị được chấp nhận tham gia thủ tục xét duyệt cấp đăng ký hoạt động cho “Dòng chảy phương Bắc - 2” từ tháng 9/2021, đang cố gắng ngăn cản cơ quan quản lý Đức cấp phép hoạt động cho đường ống này.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Ukraina yêu cầu Đức dứt khoát từ bỏ "Dòng chảy phương Bắc - 2"
Ngày 9/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov bày tỏ lo ngại rằng các nước phương Tây đã biến đường ống khí đốt “Dòng chảy phương Bắc - 2” thành công cụ gây sức ép với Moskva.
Như Đại sứ Nga tại Berlin Sergei Nechaev lưu ý ngày 8/2, không nên gắn việc khởi động đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc - 2” với bất kỳ khía cạnh chính trị nào, lập trường này được phần lớn các bên ở Đức ủng hộ. Nhà ngoại giao chỉ ra rằng cả hai nhánh của tuyến đường ống “Dòng chảy phương Bắc - 2” đều đã sẵn sàng và đang được bơm đầy khí đốt, việc đó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chính sách giá cả trên thị trường năng lượng của Đức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала