Ăn mà không bị mập. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến cân nặng?

© Depositphotos.com / LeungchopanCô gái ăn bữa tối
Cô gái ăn bữa tối - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ngoài chế độ ăn, sự thay đổi cân nặng còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tỷ lệ trao đổi chất, chất lượng giấc ngủ, gen di truyền và thành phần vi sinh vật. Bà Ekaterina Ershova, chuyên gia hàng đầu Khoa điều trị Nội tiết của Trung tâm Nội tiết quốc gia trực thuộc Bộ Y tế Nga giải thích điều này.
Bác sĩ nội tiết nhấn mạnh rằng tỷ lệ trao đổi chất phụ thuộc vào đặc điểm cấu tạo của cơ thể và cân nặng đã có. Theo bà khi con người ta càng có nhiều cơ thì tỷ lệ trao đổi chất càng cao. Ngược lại ở những người bị bệnh béo phì thì tỷ lệ này thấp hơn. Đồng thời, dữ liệu nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nội tiết Quốc gia chỉ ra rằng ở độ tuổi 20, khả năng chuyển hóa trung bình giảm 3% mỗi năm, đối với độ tuổi 20-60 khả năng này không thay đổi, và sau 60 tuổi thì giảm 0,7?% mỗi năm.
cân - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Các nhà khoa học cho biết cần ngủ bao nhiêu để giảm cân
Bà Ershova cũng lưu ý rằng những người không gặp vấn đề về chất lượng và độ dài giấc ngủ sẽ ít bị tăng cân hơn. Điều này là do các chất ảnh hưởng đến cảm giác đói và cảm giác no được sản xuất ra trong các trung tâm tương ứng của não theo một lịch trình định trước của tự nhiên, chuyên gia giải thích.
Bác sĩ cũng cho biết thêm rằng sự thay đổi cân nặng chịu ảnh hưởng của thành phần hệ vi sinh vật - tổng thể của tất cả các vi sinh vật trong cơ thể con người. Bà cảnh báo rằng việc dùng thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác có thể làm cho hệ vi sinh vật đó yếu đi và góp phần gây ra các vấn đề về cân nặng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала