Ngoại trưởng Lavrov: Những tuyên bố về "cuộc xâm lược" của Nga vào Ukraina là giả mạo

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các tuyên bố của phương Tây về "cuộc xâm lược" của Nga đối với Ukraina là tuyên truyền, giả mạo và bịa đặt, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Khiến người ta buồn cười"

"Tôi chắc chắn rằng những người ít nhiều quan tâm đến chính sách đối ngoại đã tin rằng tất cả những điều này chỉ là tuyên truyền, giả mạo và bịa đặt. Cái chính là tác giả của những điều giả mạo này tự bản thân tin vào những gì họ đang nói. Họ thích điều này. Nếu tự bản thân thích thì tại sao lại không nhỉ?" - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RT.

Theo Bộ trưởng, điều này khiến người ta buồn cười.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Bộ Ngoại giao Nga: Không có "cuộc xâm lược" vào Ukraina được lên kế hoạch

"Những người lớn hẳn hỏi mà lại đi "phun ra" những lời tiên đoán, những câu thần chú mỗi ngày. Tạp chí Politico đã nhiều lần thay đổi ngày sẽ diễn ra cuộc 'xâm lược'. Giờ đây họ thông báo ngày 20 tháng 2. Cùng lúc đó, người đứng đầu văn phòng Ngoại giao, Truss, nói là “cuộc xâm lược” có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong vòng nhiều tháng. Họ đã “vạch ra” tương lai cho mình. Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ (Anthony) Blinken đã nói rằng một "cuộc xâm lược" là vấn đề của vài tuần, thậm chí là vài ngày. Chúng tôi biết rằng Bộ Ngoại giao đã thông báo cho các đồng minh NATO rằng cầnphải chờ đợi "cuộc xâm lược" trước cuối tháng Hai. Đồng thời, Tổng thư ký của liên minh (Jens) Stoltenberg, tuyên bố rằng họ không có dữ liệu về xác suất tuyệt đối của một "cuộc tấn công".

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong - Sputnik Việt Nam
Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga
Ông lưu ý rằng song song Văn phòng Ngoại giao nói: "bất cứ điều gì xảy ra, chúng tôi phải đề phòng."

“Rằng ngay cả khi Nga rút quân, mối đe dọa sẽ không biến mất… Khi cuộc tập trận kết thúc, quân đội sẽ trở về doanh trại”, - Bộ trưởng giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала