Tạp chí Mỹ so sánh tàu ngầm Virginia với tàu ngầm Yasen của Nga

© Ảnh : Sevmash / tàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga
tàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia thuộc dòng Block V của Hải quân Mỹ có thể sánh được với các tàu ngầm thuộc đề án Yasen-M của Nga, báo 19FortyFive của Mỹ nhận định.
Trang tin viết rằng tàu ngầm lớp V Virginia sẽ là loại tàu ngầm mạnh nhất của Hải quân Hoa Kỳ, thậm chícòn được đánh giá là "tàu ngầm tốt nhất mọi thời đại". Đặc điểm nổi bật của lớp tàu Virginia Block V là tín hiệu phản xạ sonar (thủy âm) cực thấp và hệ thống điều khiển được cải tiến hiện đại.
Trong khi đó, theo tin báo đăng, các tàu ngầm thuộc đề án thiết kế Yasen-M được trang bị tên lửa siêu thanh sớm hơn so với tàu ngầm lớp Virginia biến thể Block V.
Tàu ngầm năng lượng hạt nhân Kazan của Hải quân Nga trong lễ hạ thủy long trọng tại Severodvinsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
"Một chương mới trong lịch sử". Mỹ kể về tàu ngầm "đáng gờm" của Nga
“Người Mỹ đang bị bỏ xa vì sớm nhất cũng phải vào cuối thập niên này vũ khí siêu thanh mới được triển khai trên tàu ngầm Block V”, - bài báo cho biết.
Vào tháng 1, nhà báo Caleb Larson phụ trách chuyên mục của tạp chí The National Interest nhận định rằng tàu ngầm thuộc đề án 885 Yasen K-560 “Severodvinsk” vẫn là tàu ngầm hiện đại nhất của Hải quân Nga.
Vào tháng 12/2021 Nga đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon theo chế độ phóng loạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала