Tuần dương hạm tên lửa "Moskva" tiến hành bắn pháo ở Biển Đen

© Sputnik / Sergey PetrosyanTuần dương hạm "Moskva"
Tuần dương hạm Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tàu tuần dương tên lửa cận vệ “Moskva”,- soái hạm của Hạm đội Biển Đen - đã tiến hành bắn pháo trong vùng biển này theo chương trình diễn tập hải quân, bộ phận hỗ trợ thông tin của hạm đội cho biết.

"Soái hạm của Hạm đội Biển Đen, tàu tuần dương tên lửa cận vệ “Moskva” đã tiến hành bắn pháo tại các thao trường ở Biển Đen theo chương trình diễn tập phối hợp giữa các lực lượng hải quân, không quân và bảo vệ bờ biển dưới lệnh chỉ huy của Đô đốc Igor Osipov, Tư lệnh Hạm đội", - bản tin cho biết.

Theo kế hoạch diễn tập, hệ thống pháo được sử dụng để đẩy lùi cuộc không kích của kẻ địch giả định có hành động tấn công tên lửa vào các căn cứ của hạm đội. Làm nhiệm vụ mô phỏng mục tiêu trên không, các phi đội không quân hạm đội đã thả bom phát sáng xuống vị trí diễn tập chiến đấu.
Ngoài ra theo chương trình diễn tập các kíp chiến đấu của tuần dương hạm tên lửa “Moskva” đã tiến hành bắn pháo vào các mục tiêu trên mặt nước. Để mô phỏng tàu đối phương ở khoảng cách xa, đơn vị đã sử dụng tấm chắn mô phỏng tàu địch làm bia, còn ở khoảng cách ngắn, bia ngắm là thiết bị mô phỏng thủy lôi nổi trên biển.
"Tổng cộng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bắn diễn tập, hơn 50 mục tiêu trên biển và trên không mô phỏng kẻ địch đã bị trúng đạn tên lửa và đạn pháo của tàu", - bộ phận báo chí của hạm đội nhấn mạnh.
Cuộc diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch dự kiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала