- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Công bố tổng động viên tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk

© Sputnik / Sergey Averin / Chuyển đến kho ảnhTình hình tiền tuyến ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk
Tình hình tiền tuyến ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự tuyên bố độc lập Denis Pushilin kêu gọi tổng động viên toàn quốc. Pasechnik - người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk, ký sắc lệnh về tổng động viên ở nước cộng hòa tự tuyên bố.
"Tôi kêu gọi những người đồng hương đang trong diện dự bị tập trung tại các cơ quan quân ủy. Hôm nay tôi đã ký sắc lệnh tổng động viên", - ông Pushilin nói trong đoạn video.
Hội đồng nhân dân nước Cộng hòa nhân dân Donetsk đã thông qua cuộc tổng động viên trên toàn nước cộng hòa.

"Cảnh sát nhân dân, Bộ Các tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ, các cơ quan trường hợp khẩn cấp đã sẵn sàng đẩy lùi Ukraina. Dù sự kiện phát triển theo kịch bản nào, chúng ta có thể kiềm chế sự hung hăng của Kiev. Chúng ta phải hợp sức tất cả mọi nỗ lực", - ông Pushilin phát biểu trong thông điệp video.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại diện chính thức BNG Nga bình luận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Biden về tình hình Ukraina
Quân đội của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự tuyên bố độc lập đã ngăn chặn một số cuộc tấn công khủng bố của các cơ quan đặc nhiệm Ukraina trong những ngày gần đây.

"Ukraina thực hiện các cuộc pháo kích quy mô lớn vào lãnh thổ của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk. Các đơn vị vũ trang Ukraina đang pháo kích ... bằng súng cối, súng phóng lựu, hệ thống tên lửa chống tăng, súng máy hạng nặng, vũ khí cỡ nhỏ, đại bác, pháo xe tăng. Cảnh sát nhân dân đang kìm chân kẻ thù bằng hỏa lực đáp trả", - ông Pushilin nói trong thông điệp video.

Sau đó, một sắc lệnh tương tự đã được người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Leonid Pasechnik ký ban hành. Tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk, đàn ông từ 18 đến 55 tuổi bị cấm xuất cảnh.

Tình hình trở nên trầm trọng ở Ukraina

Trước đó, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã thông báo về việc sơ tán tạm thời công dân tới tỉnh Rostov, Liên Bang Nga do nguy cơ Ukraina tấn công. Trước hết, việc sơ tán liên quan đến phụ nữ, trẻ em và người già. Tổng thống Ukraina VolodimirZelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội mở cuộc tấn công ở Donbass, thực hiện kế hoạch xâm chiếm lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала