- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

CHND Donetsk phanh phui kế hoạch của bọn biệt kích nhằm phá nổ các chủ thể hạ tầng

© Fotobank.ru/Getty ImagesDonetsk
Donetsk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
Đăng ký
Bộ An ninh Quốc gia của CHND Donetsk tự tuyên bố độc lập (DNR) thông báo, một nhóm biệt kích đã lên kế hoạch làm nổ tung các chủ thể cơ sở hạ tầng quan trọng của khu vực.

«Trên địa bàn thành phố Donetsk đã phong toả chặn đứng một nhóm biệt kích-khủng bố của kẻ thù, chúng đã lên kế hoạch phá nổ các trạm biến áp điện, đường ống dẫn khí đốt và trạm lọc trên lãnh thổ nước Cộng hòa», - thông báo đăng trên trang web của Bộ An ninh Quốc gia của CHND Donetsk.

Khi bị bắt giữ bọn khủng bố-phá hoại đã chống trả, làm hai chiến sĩ của lực lượng đặc nhiệm DNR bị thương.
Một binh sĩ của LNR kiểm tra một ngôi trường bị phá hủy ở làng Molodyozhny, vùng Luhansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Suốt đêm nghe vang rền tiếng súng»: Các nhà báo Mỹ và Pháp rơi vào lưới lửa ở Donbass

CHND Lugansk (LNR) thông báo về nỗ lực tấn công của Ukraina

Sáng 20 tháng 2, Lực lượng vũ trang Ukraina đã thực hiện nỗ lực tấn công vào các vị trí của CHND Lugansk tự tuyên bố độc lập (LNR) ở khu vực làng Pionerskoye.
Đó là thông cáo của cơ quan báo chí thuộc Lực lượng Dân cảnh LNR.
«Kết quả của cuộc đụng độ là kẻ thù bị tổn thất và rút lui», - thông cáo cho biết.
Binh sĩ Ukraina đã phá hủy 5 tòa chung cư, có nạn nhân thương vong trong thường dân.
Người lính Ukraina trên đường biên ở ngoai ô Gorlovka, tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Tình trạng Donbass không thể tránh khỏi sự leo thang

Số người tị nạn từ Donbass đến Nga

Hơn 40.000 người tị nạn từ Donbass đã đến Nga, - ông Alexandr Chupriyan, quyền lãnh đạo Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga cho biết.
«Có thông tin rằng hơn 40.000 người đã buộc phải rời khỏi các vùng lân cận của Ukraina và di tản sang lãnh thổ Nga. Hiện giờ, họ tạm trú chủ yếu ở khu vực Rostov», - ông Chupriyan nói với các phóng viên.
«Trong một ngày đêm qua có đoàn gồm khoảng 2.000 người đến hai chủ thể là vùng Voronezh và vùng Kursk», - ông nói tiếp.

Bùng phát tình hình do hành động của phía Ukraina

Sáng thứ Năm, CHND Donetsk và CHND Lugansk thông báo về những cuộc pháo kích dữ dội vào khu dân cư ở hai nước Cộng hòa này.
Trước đó ngày 18 tháng 2 lãnh đạo CHND Donetsk và CHND Lugansk công bố tạm thời đưa dân sơ tán sang vùng Rostov trong bối cảnh có nguy cơ lực lượng Ukraina xâm nhập vào khu vực. Ưu tiên sơ tán trước hết là các phụ nữ, trẻ em và người già. Cùng trong ngày, xuất hiện thông tin rằng Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội mở cuộc tấn công vào Donbass nhằm thực thi kế hoạch xâm chiếm lãnh thổ của CHND Donetsk và CHND Lugansk, - như ông Denis Pushilin đứng đầu CHND Donetsk cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала