- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Tình trạng Donbass không thể tránh khỏi sự leo thang

© REUTERS / Anna KudriavtsevaNgười lính Ukraina trên đường biên ở ngoai ô Gorlovka, tỉnh Donetsk
Người lính Ukraina trên đường biên ở ngoai ô Gorlovka, tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
Moskva (Sputnik) - Tình hình ở Donbass không thể tránh khỏi sự leo thang, nhà khoa học chính trị, Giám đốc Viện Các quốc gia mới Alexei Martynov nói với Sputnik, gọi tình hình trong khu vực là một đặc điểm của cuộc xung đột bị đóng băng.
Vào đêm thứ Bảy, Phái đoàn Giám sát Đặc biệt của OSCE đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ số lượng các vụ xung đột dọc theo đường giới tuyến ở Donbass.

"Đây là một điều không thể tránh khỏi trong một cuộc xung đột bị treo đó. Đây là đặc điểm của các cuộc xung đột tạm đóng băng, đặc biệt là nếu không có sự phân chia rõ ràng, ví dụ như bởi lực lượng gìn giữ hòa bình, như ở Pridnestroviye. Chỉ có một sứ mệnh giám sát OSCE ở Donbass, nhưng là những gì? Họ đến, chụp ảnh và rời đi", Martynov nói.

Ông cũng nói rằng mọi người cần xem lại bộ phim Hollywood "Wag," hoặc một tên khác — «Con chó vẫy đuôi chào” ("The Tail Wags the Dog" - Thuật ngữ "wag the dog" ở Mỹ có nghĩa là một nỗ lực đánh lạc hướng công chúng khỏi vấn đề bằng cách tạo ra một sự kiện mới, ấn tượng hơn) để hiểu Mỹ và các đồng minh của họ đang tạo ra tiếng vang gì xung quanh cuộc xung đột Ukraina.

"Thay vì ngồi xuống và thực sự đồng ý về các đảm bảo an ninh chung, điều mà Nga đã nói từ tháng 12, họ nghĩ như thế này: "Không, không, chúng ta hãy thử lại, đột nhiên chúng ta có thể đánh lừa cả thế giới". Thật không may, trong mắt của "các nhà sản xuất Hollywood", toàn bộ Ukraina trở thành vật tư tiêu thụ", chuyên gia giải thích.

Tình hình trở nên trầm trọng ở Ukraina

Trước đó, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã thông báo về việc sơ tán tạm thời công dân tới tỉnh Rostov, Liên Bang Nga do nguy cơ Ukraina tấn công. Trước hết, việc sơ tán liên quan đến phụ nữ, trẻ em và người già. Tổng thống Ukraina VolodimirZelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội mở cuộc tấn công ở Donbass, thực hiện kế hoạch xâm chiếm lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала