- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Suốt đêm nghe vang rền tiếng súng»: Các nhà báo Mỹ và Pháp rơi vào lưới lửa ở Donbass

© Sputnik / Maxim Zakharov / Chuyển đến kho ảnhMột binh sĩ của LNR kiểm tra một ngôi trường bị phá hủy ở làng Molodyozhny, vùng Luhansk
Một binh sĩ của LNR kiểm tra một ngôi trường bị phá hủy ở làng Molodyozhny, vùng Luhansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
Đăng kýZelo
Kênh truyền hình CNN đưa tin rằng các nhà báo của họ cùng các đồng nghiệp AFP đã rơi vào vùng hoả lực gần tuyến giáp ranh ở Donbass.
«Nhóm nhà báo gồm cả các phóng viên từ AFP của Pháp và CNN, đã sa vào lưới lửa đạn súng cối hôm thứ Bảy khi tháp tùng Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Denis Monastyrsky ra tiền tuyến», - kênh truyền hình đưa tin.
Người lính Ukraina trên đường biên ở ngoai ô Gorlovka, tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Tình trạng Donbass không thể tránh khỏi sự leo thang

CHND Donetsk thông báo về 19 cuộc bắn phá trong đêm qua.

Văn phòng đại diện của CHND Donetsk tại Trung tâm Kiểm soát và điều phối chấp hành lệnh ngừng bắn báo cáo rằng, đêm qua có 19 cuộc tấn công pháo kích từ phía Ukraina. Thông báo chiến sự đăng trên kênh Telegram của cơ quan đại diện.
DNR làm rõ rằng hoả lực chủ yếu là từ súng phóng lựu cỡ nòng 120 mm. Thông báo cũng xác định, có các loại mìn và đạn pháo 84 mm và 122 mm bắn ra từ súng phóng lựu LNG và AGS.
Hiện tại đang tiếp tục việc sơ tán thường dân của DNR và LNR (Cộng hòa Nhân dân Lugansk) sang Nga.

Bùng phát tình hình do hành động của phía Ukraina

Sáng thứ Năm, CHND Donetsk và CHND Lugansk thông báo về những cuộc pháo kích dữ dội vào khu dân cư ở hai nước Cộng hòa này.
Trước đó ngày 18 tháng 2 lãnh đạo CHND Donetsk và CHND Lugansk công bố tạm thời đưa dân sơ tán sang vùng Rostov trong bối cảnh có nguy cơ lực lượng Ukraina xâm nhập vào khu vực. Ưu tiên sơ tán trước hết là các phụ nữ, trẻ em và người già. Cùng trong ngày, xuất hiện thông tin rằng Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội mở cuộc tấn công vào Donbass nhằm thực thi kế hoạch xâm chiếm lãnh thổ của CHND Donetsk và CHND Lugansk, - như ông Denis Pushilin đứng đầu CHND Donetsk cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала