- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga gọi tình hình Donbass là thảm họa nhân đạo

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhValentina Matvienko tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Valentina Matvienko tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Moskva (Sputnik) - Thảm họa nhân đạo, diệt chủng, pháo kích đã diễn ra ở trung tâm châu Âu từ bảy năm nay, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Valentina Matvienko cho biết trong cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang Nga.

"Bảy năm qua, thảm họa nhân đạo, diệt chủng, pháo kích, không trả lương hưu đang diễn ra trước mắt chúng ta ở trung tâm châu Âu" - nghị sĩ Valentina Matvienko nói.

Theo bà, trong bảy năm qua, Nga đã không ngừng ủng hộ giải pháp ngoại giao, chính trị ở mọi cấp độ, mọi nền tảng nhằm giải quyết xung đột Ukraina.

"Không ai lắng nghe chúng tôi, chỉ giả vờ có thỏa thuận Minsk" – bà Valentina Matvienko nói.

Chế độ bù nhìn

"Có sự bắt chước thỏa thuận Minsk" – bà nói.
Chủ tịch Hội đồng Liên bang cũng lưu ý rằng “chế độ bù nhìn Kiev không những không muốn mà còn không giải quyết được gì”.
Thượng nghị sĩ Nga lưu ý rằng nếu những người bảo trợ phương Tây chỉ thị cho Kiev chấm dứt xung đột thì "họ đã có thể ngồi vào bàn đàm phán".
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Bộ NG Nga: Chiến dịch của Mỹ về "Nga xâm lược" Ukraina khuyến khích phá hoại thỏa thuận Minsk
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала