- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

DNR thông báo ban đêm có vụ pháo kích của quân đội Ukraina vào khu dân cư

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vào Thứ Hai ngày 21/2 lực lượng quân đội Ukraina (AFU) đã bắn 12 quả đạn pháo vào khu dân cư của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR). Trung tâm Kiểm soát và điều phối chung về chế độ ngừng bắn (JCCC) thông báo tin này.
"Vụ pháo kích được ghi nhận từ phía AFU và lúc 02h55 sáng (07h55 giờ Hà Nội) về hướng làng Vodyanoye - Zaichenko: có 12 quả đạn 122 mm đã được bắn ra", - thông báo cho biết.
Trước đó cùng ngày, được biết có 3 thường dân bị thương do vụ pháo kích của lực lượng vũ trang Ukraina vào các khu dân cư ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LNR).
Lực lượng công an của nước cộng hòa tự xưng này cho biết rõ rằng LLVT Ukraina đã bắn súng cối vào hai khu dân cư, khiến ba ngôi nhà bị hư hại.
Một ngày trước đó, ông Ivan Filiponenko, đại diện Công an nhân dân LNR, báo tin LLVT Ukraina đang pháo kích dọc theo toàn bộ giới tuyến. Ông phán đoán rằng quân Ukraina đang chuẩn bị tến hành một cuộc tấn công cả trên đường giới tuyến và sâu vào bên trong khu vực.
Người lính Ukraina trên đường biên ở ngoai ô Gorlovka, tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
DNR tuyên bố các lực lượng an ninh Ukraina bắn súng cối vào khu ngoại ô Gorlovka
Vào đêm Chủ nhật ngày 20/2 DPR thông báo lực lượng vũ trang Ukraina đã nổ súng vào ba khu dân cư trong vùng là làng Staromikhailovka, Petrivskoye và Kommunarovka.
Ngoài ra cũng trong đêm hôm đó LLVT Ukraina đã pháo kích vào một số điểm dân cư khác ở DPR - Dokuchaevsk, Oktyabr, Sosnovskoye, Aleksandrovka, Spartak, Donetsk.
Tình hình trên đường giới tuyến Donbass trở nên căng thẳng nghêm trọng từ ngày 17/2. DNR và LNR cho biết đã có những đợt pháo kích cấp tập từ phía lực lượng vũ trang Ukraina, trong đó có sử dụng cả vũ khí hạng nặng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала