- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy hai xe chiến đấu bộ binh Ukraina vượt biên giới

© Sputnik / Alexandr Kryazhev Các chiến sĩ thành viên nhóm chống phá hoại thuộc đơn vị hỗn hợp tên lửa Novosibirsk trong thời gian thi hành nhiệm vụ trực chiến tại khu vực Novosibirsk
Các chiến sĩ thành viên nhóm chống phá hoại thuộc đơn vị hỗn hợp tên lửa Novosibirsk trong thời gian thi hành nhiệm vụ trực chiến tại khu vực Novosibirsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Moskva (Sputnik) - Quân đội và lực lượng biên phòng Nga đã ngăn chặn một nhóm phá hoại và trinh sát xâm phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga từ phía lãnh thổ Ukraina, dịch vụ báo chí Quân khu miền Nam của Nga đưa tin.
“Đơn vị của Quân khu miền Nam, cùng với phân đội biên phòng của FSB Nga, đã ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia của Nga bởi một nhóm phá hoại và trinh sát từ lãnh thổ Ukraina” - báo cáo cho biết.
Báo cáo cho biết thêm, trong cuộc giao tranh, hai phương tiện quân sự của lực lượng vũ trang Ukraina đã tiến vào lãnh thổ Nga để sơ tán những kẻ phá hoại. Cả hai chiếc xe đều bị phá hủy.
Năm thành viên của nhóm thiệt mạng, phía quân đội Nga không có thương vong.
Rạng sáng tại tỉnh Rostov (Nga), sau khi trúng đạn pháo, một trạm biên giới của Nga bị phá hủy, không có thương vong.
Trong những ngày gần đây, tình hình ở Donbass leo thang nghiêm trọng - Kiev phớt lờ các thỏa thuận, tập trung phần lớn quân đội trên tuyến giáp ranh và thường xuyên nổ súng vào lực lượng dân quân, trong đó sử dụng cả các thiết bị bị cấm. Trước mối đe dọa Ukraina xâm lược các nước cộng hòa tự xưng, phụ nữ, trẻ em và người già bắt đầu được sơ tán đến các khu vực của Nga. Đã công bố lệnh tổng động viên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала