- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Liên bang Nga: Mỹ dễ dàng bác bỏ mọi văn kiện đã ký

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhCờ của Nga và Mỹ trên cầu Mont Blanc ở Geneva
Cờ của Nga và Mỹ trên cầu Mont Blanc ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Moskva (Sputnik) – Mỹ dễ dàng từ bỏ mọi hiệp định, mọi văn kiện mà họ ký kết, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
"Không có gì đảm bảo cả, bởi vì Mỹ dễ dàng bác bỏ mọi thỏa thuận, mọi văn bản mà họ ký kết. Nhưng tuy nhiên, ít nhất phải có một điều gì đó được đưa ra giấy và được ghi nhận như một hành vi pháp lý quốc tế. Hiện nay chúng ta cũng không thể thỏa thuận về điều này" – ông Putin nói tại cuộc họp lớn của Hội đồng Bảo an hôm thứ Hai.
Ông Putin nhắc lại rằng một số nước NATO từng phản đối việc kết nạp Ukraina vào Liên minh, tuy nhiên, hồi năm 2008, một bản ghi nhớ đã được ký kết tại Bucharest, "mở ra cánh cửa cho Ukraina và Gruzia gia nhập NATO."
"Trả lời cho câu hỏi của tôi - tại sao các vị lại làm điều này? Dưới áp lực của Mỹ. Đó là câu trả lời. Nếu họ thực hiện một bước như vậy do áp lực từ phía Mỹ, thì chúng ta có gì đảm bảo rằng họ sẽ không thực hiện bước thứ hai dưới áp lực? Không hề có sự đảm bảo nào như vậy" - ông Putin nói thêm.
Người đứng đầu CHND Lugansk Leonid Pasechnik (trái) và người đứng đầu CHND Donetsk Denis Pushilin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Những người đứng đầu DNR và LNR yêu cầu Putin công nhận nền độc lập của các nước cộng hòa tự xưng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала