- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin nói rằng hôm nay ông sẽ quyết định về việc công nhận DNR và LNR

© Sputnik / Aleksey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lắng nghe các thành viên Hội đồng Bảo an, những người đã phát biểu ủng hộ việc công nhận sự độc lập của LNR và DNR, nhưng người đứng đầu nhà nước Nga vẫn chưa công bố quyết định cuối cùng và hứa rằng sẽ thực hiện trong ngày hôm nay.
"Các đồng nghiệp thân mến, tôi đã nghe ý kiến của các vị. Quyết định sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay" - ông Putin nói và cảm ơn các thành viên Hội đồng Bảo an đã tham gia cuộc họp.
Trong những ngày gần đây, tình hình ở Donbass leo thang nghiêm trọng - Kiev phớt lờ các thỏa thuận, tập trung phần lớn quân đội trên tuyến giáp ranh và thường xuyên nổ súng vào lực lượng dân quân, trong đó sử dụng cả các thiết bị bị cấm. Trước mối đe dọa Ukraina xâm lược các nước cộng hòa tự xưng, phụ nữ, trẻ em và người già bắt đầu được sơ tán đến các khu vực của Nga. Đã công bố lệnh tổng động viên.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Cuộc đảo chính ở Ukraina là vi hiến và đẫm máu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала