- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky ủng hộ việc Nga công nhận DNR và LNR

CC BY-SA 4.0 / The Presidential Office of Ukraine / Cropped imageTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ủng hộ việc Nga công nhận DNR (Cộng hòa Nhân dân Donetsk) và LNR ( Cộng hòa Nhân dân Lugansk), vì cho rằng điều này sẽ cho phép ông ta từ chối thực hiện các thỏa thuận Minsk, báo Strana.ua trích dẫn các nguồn tin thân cận với Văn phòng Tổng thống Ukraina cho biết.
Các nguồn tin của báo khẳng định rằng chính quyền Kiev sẽ không tiến hành đàm phán trực tiếp với các nước cộng hòa tự xưng, và cũng không muốn sửa đổi hiến pháp để trao cho họ quy chế đặc biệt.

"Việc Nga công nhận các nước cộng hòa tự xưng nói trên được phố Bankova (nơi có Phủ Tổng thống Ukraina) coi là một tình huống rất tốt, vì việc đó sẽ chôn vùi bản Thỏa thuận Minsk mà chính quyền Ukraina hết sức không ưa thích. Đây cũng là lý do vì sao ông Zelensky không muốn cách nào đó xúc tiến đàm phán về thỏa thuận Minsk-2. Ngược lại, họ mong muốn kéo dài quá trình cho đến khi Nga công nhận DNR và LNR, khi đó vấn đề tự nó sẽ được giải quyết", - các nguồn tin cho biết.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
«Zelensky đang lừa gạt». Chuyên gia chính trị học đánh giá «mối đe dọa hạt nhân» của Ukraina
Theo họ, Zelensky có kế hoạch lợi dụng tình hình ngày càng trầm trọng ở phía đông nam đất nước để không thực hiện lời hứa với Thủ tướng Đức Olaf Scholz là đưa ra một gói dự luật cho Donbass.

"Sự leo thang ở Donbass có thể được sử dụng như một lý do để trì hoãn việc thực hiện các cam kết mà Zelensky đã hứa với Thủ tướng Scholz, và để tuyên bố rằng sẽ không có gì xảy ra cho đến khi tình hình được bình thường hóa", - một trong những nguồn tin nêu rõ.

Bài báo cũng nói rằng Zelensky và giới thân cận của ông ta không tin vào khả năng Nga "xâm lược" Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала