- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Borrell: Văn bản đề xuất về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga đang được soạn thảo

© Sputnik / Vladimir SergeevTrừng phạt mang lợi cho Nga
Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu đã bắt đầu soạn thảo văn bản của quyết định mới về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga liên quan đến việc công nhận Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk, nhà ngoại giao EU Josep Borrell đang ở Paris cho biết.

"Quyết định này phải được thực hiện một cách nhất trí, tôi chắc chắn rằng sẽ như vậy. Công việc soạn thảo văn bản đã bắt đầu từ sáng nay. Vào buổi chiều, Hội đồng sẽ quyết định các biện pháp trừng phạt. Điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ đưa ra tất cả các quyết định trong ngày hôm nay. Đó chỉ là một phản ứng khẩn cấp”, - Borrell cho biết, bài phát biểu của ông được phát trên trang web của Ủy ban Châu Âu.

Theo ông, các bộ trưởng EU sẽ xác định bản chất của các lệnh trừng phạt.

Ông nói: “Phạm vi của các biện pháp trừng phạt này sẽ được các bộ trưởng thảo luận dựa trên các đề xuất của tôi”.

Trước đó, có thông tin cho rằng đại diện thường trực của các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu sẽ có cuộc họp bất thường (COREPER) vào thứ Ba, ngày 22 tháng 2, và sẽ bắt đầu chuẩn bị thủ tục thông qua các biện pháp trừng phạt chống lại Nga liên quan đến việc công nhận Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk. Chúng ta đang nói về các biện pháp trừng phạt cá nhân.
Trong những ngày gần đây, tình hình ở Donbass leo thang nghiêm trọng - Kiev phớt lờ các thỏa thuận, tập trung phần lớn quân đội trên tuyến giáp ranh và thường xuyên nổ súng vào lực lượng dân quân, trong đó sử dụng cả các thiết bị bị cấm. Trước mối đe dọa Ukraina xâm lược các nước cộng hòa tự xưng, phụ nữ, trẻ em và người già bắt đầu được sơ tán đến các khu vực của Nga. Đã công bố lệnh tổng động viên.
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Khi xe tăng vẫn chưa lăn bánh": Nhà Trắng nói về cuộc khủng hoảng liên quan Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала