Doanh nghiệp nào soán ngôi ‘Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2021’?

© Depositphotos.com / Kawee WateesatogkijCô gái châu Á trong văn phòng
Cô gái châu Á trong văn phòng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Thế Giới Di Động đứng số 1 trong top 10 nhà tuyển dụng ngành bán lẻ - bán sỉ, và đứng thứ 8 trong top 100 doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực. Đây là kết quả trong khảo sát mới nhất “Nhà tuyển dụng yêu thích 2021” do CareerBuilder Việt Nam thực hiện.
Trong năm 2021, Thế Giới Di Động cũng từng nhận nhiều giải thưởng về môi trường làm việc và tuyển dụng ở quy mô trong nước và quốc tế như: "Nơi làm việc tốt nhất", "Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn" từ Anphabe, "Thu hút nhân tài hiệu quả", "Môi trường làm việc hiệu quả", "Doanh nghiệp xuất sắc nhất" từ Vietnam HR Award.

Tạo việc làm cho hơn 10 nghìn người/năm

Cán mốc doanh thu 2021 là 122.958 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2020, Thế Giới Di Động tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Danh hiệu nhà tuyển dụng số 1 ở lĩnh vực bán lẻ - bán sỉ chứng minh niềm tin của người lao động đối với doanh nghiệp này.
Trung bình quân 6 năm gần đây, mỗi năm nhà bán lẻ này tuyển dụng khoảng 10.000 người/năm. Các vị trí tuyển dụng đa dạng lứa tuổi và lĩnh vực chuyên môn. Các bộ phận cần nhiều nhân sự như: nhân viên khối siêu thị và văn phòng cho các chuỗi bán lẻ, nhân viên ở các trang trại rau 4K Farm, dược sĩ nhà thuốc An Khang, nhân viên sửa chữa lắp đặt điện nước Tận Tâm, nhân viên khối kho vận v.v.
Dây chuyền sản xuất tại Công ty Cổ phần Sun Tech - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2022
Việt Nam không đóng cửa doanh nghiệp nữa
Đáng lưu ý, với hệ thống cửa hàng trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, Thế Giới Di Động có nhu cầu lớn về nhân sự. Vì vậy, chuỗi bán lẻ này thu hút người lao động cả ở nông thôn lẫn thành thị. Từ đó giải quyết được nhu cầu việc làm, đặc biệt trong đại dịch COVID-19.
Theo phân tích, Thế Giới Di Động phân chia hợp lý công việc và vị trí theo độ tuổi. Thống kê cho thấy, người lao động có giao tiếp tốt, trình độ phổ thông có thể nhận vào làm ở vị trí bán hàng, trực tổng đài v.v. Đối với người không có bằng cấp, sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện làm nhân viên kho vận, giao nhận, sơ chế.
Lực lượng lao động trên 60 tuổi cũng được tuyển dụng vào vị trí bảo vệ, trông xe. Nếu có bằng dược sĩ, những lao động này có thể làm việc tại hệ thống nhà thuốc An Khang.
Thế giới di động - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2022
Thế Giới Di Động dự định tấn công thị trường Indonesia

Thế Giới Di Động giữ chân người lao động như thế nào?

Phúc lợi rõ ràng, thu nhập tăng dần và lộ trình thăng tiến là những điều thu hút người lao động "đầu quân” cho Thế Giới Di Động. Trong vòng 10 năm gần đây, thưởng cuối năm tại nhà bán lẻ này thường rất cạnh tranh, trung bình 3 tháng lương và có thể lên tới 6 - 9 tháng lương với nhóm nhân viên chuyên môn.
Đối với cấp quản lý, chuỗi này còn áp dụng chương trình ESOP (cổ phiếu thưởng) hấp dẫn. Ngoài ra, nhân viên còn được ưu đãi mua hàng nội bộ, bảo hiểm sức khỏe đặc biệt cho mình và người thân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nghỉ thai sản, nghỉ ốm đau, quỹ hỗ trợ giúp đỡ nhân viên.
Zara - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Sau TopZone, Thế giới Di động ra mắt thương hiệu thời trang 'thách thức' ZARA
Việc thăng tiến trong doanh nghiệp này cũng được thực hiện hoàn toàn dựa trên dữ liệu, không có sự tác động của cảm tính của con người nhằm đảm bảo tính rõ ràng, công bằng và minh bạch trong môi trường làm việc.
Chương trình "Thăng cấp dựa vào data" giúp nhà bán lẻ này ra quyết định tiến cử và bổ nhiệm quản lý dựa trên năng lực thực sự của người lao động.
Hiệu quả làm việc tốt và không có vi phạm sau 6 tháng, tất cả các nhân viên đều có cơ hội thi lên quản lý. Điều này giúp thúc đẩy đóng góp của người lao động cho công ty.
Tập đoàn Lotte Group của Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Doanh nghiệp Việt Nam nào thắng trong ‘trận chiến’ với ‘ông lớn’ Hàn Quốc Lotte?
Nhằm nâng cao chất lượng nhân sự, Thế Giới Di Động cũng thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu cho nhân viên, kết hợp với nhiều lớp chia sẻ về văn hoá phục vụ của công ty, góp phần tạo nên một lực lượng lao động chất lượng cao, vừa nâng cao năng lực lao động và nâng cao tiêu chuẩn trong ngành.
Hiện doanh nghiệp này có hơn 65 ngàn nhân viên, trong đó có hơn 7 ngàn nhân viên đã gắn bó với công ty trên 5 năm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала