- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Khi xe tăng vẫn chưa lăn bánh": Nhà Trắng nói về cuộc khủng hoảng liên quan Ukraina

© Sputnik / Aleksey Agaryshev /  / Chuyển đến kho ảnhNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẵn sàng tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan Ukraina hiện nay "một khi xe tăng vẫn chưa lăn bánh", và sẵn sàng đáp trả Nga trong trường hợp xảy ra cuộc xâm lược vào nước này, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết.

“Nga tiếp tục làm khủng hoảng thêm trầm trọng, cuộc khủng hoảng trước hết do chính họ tạo ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách ngoại giao một khi xe tăng còn chưa lăn bánh. Đồng thời, chúng tôi cũng không nuôi ảo tưởng về những gì có thể xảy ra trong tương lai và sẵn sàng đáp trả kiên quyết", - quan chức Nhà Trắng cho biết trong một cuộc họp báo đặc biệt khi bình luận về việc Nga công nhận DNR và LNR .

Theo ông, trong trường hợp nổ ra xung đột vũ trang ở Ukraina, Mỹ không có ý định gửi quân đội của mình sang tham chiến.
“Tôi không có gì nói thêm sau khi Tổng thống Joe Biden phát biểu và tuyên bố rằng ông không có kế hoạch gửi quân Mỹ sang tham gia chiến sự ở Ukraina”, - đại diện Nhà Trắng nhấn mạnh.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Blinken gọi việc công nhận DNR và LNR là "sự tấn công vào chủ quyền của Ukraina"

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga

Trước đó, được biết Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ban hành sắc lệnh về gói trừng phạt đầu tiên đối với việc Nga công nhận độc lập của DNR và LNR, đồng thời chuẩn bị công bố các biện pháp bổ sung.

"Hôm nay, Tổng thống Biden đã ban hành lệnh cấm các cá nhân và tổ chức của Mỹ đầu tư mới vào nơi gọi là khu vực DNR và LNR, cấm buôn bán với khu vực đó và tài trợ cho họ. Sắc lệnh cũng trao quyền áp đặt các biện pháp trừng phạt chóng lại bất kỳ đối tượng nào hoạt động tại những vùng này của Ukraina,” - quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết.

“Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung vào ngày mai (22/2) để buộc Nga phải trả lời về hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina”, - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала