- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Putin: Cả bây giờ Ukraina vẫn có thể được gọi là «mang tên Lenin»

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến kho ảnhĐài tưởng niệm V.I. Lenin trên Quảng trường Matxcơva ở Saint-Peterburg
Đài tưởng niệm V.I. Lenin trên Quảng trường Matxcơva ở Saint-Peterburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Đăng ký
Ngay cả bây giờ vẫn có thể gọi là «Ukraina mang tên Vladimir Ilyich Lenin», - Tổng thống Putin tuyên bố trong bài phát biểu.
“Do kết quả của chính sách Bolshevik đã nảy sinh cả nước Ukraina Xô-viết mà thậm chí ngày nay hoàn toàn có cơ sở để gọi là Ukraina mang tên Vladimir Ilyich Lenin. Lenin là tác giả và là kiến trúc sư của Ukraina. Điều này được khẳng định hoàn toàn đầy đủ bởi các tài liệu lưu trữ, gồm cả các chỉ thị của Lenin về Donbass mà theo đúng nghĩa đen là bị ấn vào thành phần Ukraina”, - ông Putin nói.

Nga sẵn sàng cho Ukraina thấy phi cộng sản hoá thực sự nghĩa là gì

Nga sẵn sàng chỉ ra cho Ukraina thấy giải trừ cộng sản thực sự là gì, - Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố trong bài phát biểu trên truyền hình.

“Giờ đây, các hậu duệ hàm ơn ở Ukraina đã phá bỏ những tượng đài Lenin. Người ta gọi đây là quá trình giải trừ cộng sản. Quý vị muốn phi cộng sản hoá chăng? Được thôi, chuyện đó chúng tôi hoàn toàn hiểu. Nhưng không nên làm nửa vời, không nên dừng lại nửa chừng.Chúng tôi sẵn sàng chỉ ra cho quý vị thấy đối với Ukraina thì phi cộng sản hoá thực sự nghĩa là gì», - ông Putin tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала