- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

The Spectator gọi những lời đe dọa trừng phạt cứng rắn chống lại Nga là sự lừa bịp

© Sputnik / Alexei Mayshev / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva.
Quang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Moskva (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga sẽ không gây hại cho đất nước và giống như một trò lừa bịp hơn là một mối đe dọa thực sự, theo tạp chí The Spectator của Anh.

"Putin là một nhà chiến lược theo trường phái cũ. Và đây là một trong những lý do tại sao các lệnh trừng phạt sẽ không có tác động thích hợp", tài liệu cho biết.

Bài báo lưu ý một lệnh cấm đối với việc bán khí đốt Nga sang châu Âu là khó có thể xảy ra, và việc hạn chế nhập khẩu iPhone mới nhất vào Nga sẽ không có ảnh hưởng nghiêm trọng.
Vào tối thứ Ba, Mỹ đã công bố "các biện pháp trừng phạt đáng kể" đối với Nga.

Bùng phát tình hình trầm trọng ở Donbass

Tình hình ở Donbass đã bùng phát leo thang gay gắt trong những ngày gần đây, DNR và LNR đều thông báo có vô số trận pháo kích do công lực Ukraina tiến hành bắn phá địa bàn. Ban lãnh đạo DNR và LNR công bố tạm thời sơ tán công dân sang khu vực Rostov (Nga) vì có nguy cơ lực lượng Ukraina xâm nhập vào vùng này. Đối tượng sơ tán trước hết là các phụ nữ, trẻ em và người già. Theo tuyên bố của ông Denis Pushilin đứng đầu DNR, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội chuyển sang tấn công vào Donbass nhằm thực hiện kế hoạch xâm chiếm DNR và LNR. Hôm thứ Bảy 19 tháng Hai, các nhà lãnh đạo của DNR và LNR đã ký sắc lệnh tổng động viên toàn dân, sau đó đề nghị LB Nga công nhận nền độc lập của hai nước Cộng hoà.
Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Borrell: Văn bản đề xuất về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga đang được soạn thảo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала