- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin chỉ thị cho các lực lượng vũ trang đảm bảo duy trì hòa bình ở DNR và LNR

© Sputnik / Mikhail Metzel / POOL / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị cho Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga đảm bảo duy trì hòa bình ở DNR và LNR, các sắc lệnh được công bố trên cổng thông tin pháp lý nêu rõ.
"Do có lời kêu gọi của người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk gửi đến Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, chức năng duy trì hòa bình trên lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk cho đến khi ký kết hiệp ước nêu tại khoản 3 Sắc lệnh này do Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga thực hiện", - khoản 4 của Sắc lệnh về LNR nói rõ. Điều khoản tương tự cũng có trong sắc lệnh về DNR.
Ngoài ra, Tổng thống chỉ thị cho Bộ Ngoại giao Nga tiến hành hội đàm với DNR và LNR về việc thiết lập quan hệ ngoại giao, hữu nghị, hợp tác và tương trợ lẫn nhau. Hai sắc lệnh công nhận LNR và DNR là các quốc gia có chủ quyền và độc lập đã được công bố vào dêm hôm thứ Ba.
Tổng thống LB Nga V. Putin đã ký sắc lệnh công nhận DNR và LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga công nhận sự độc lập của LNR và DNR

Cuộc xung đột ở Ukraina

Trong những ngày gần đây, tình hình ở Donbass leo thang nghiêm trọng – Kiev phớt lờ các thỏa thuận, tập trung phần lớn quân đội trên tuyến giáp ranh và thường xuyên nổ súng vào lực lượng dân quân, trong đó sử dụng cả các thiết bị bị cấm. Trước mối đe dọa Ukraina xâm lược các nước cộng hòa tự xưng, phụ nữ, trẻ em và người già bắt đầu được sơ tán đến các khu vực của Nga. Đã công bố lệnh tổng động viên.
Cuộc xung đột ở miền Đông Ukraina đã diễn ra 8 năm. Theo LHQ, trong thời gian đó, hơn 13.000 người đã trở thành nạn nhân và khoảng 44.000 người khác bị thương. Vấn đề giảm leo thang được thảo luận tại các cuộc gặp của các nhóm tiếp xúc. Thỏa thuận Minsk được lấy làm cơ sở, quy định việc cải cách hiến pháp, ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực đường biên.
Căng thẳng ở Donbass được thúc đẩy bởi Mỹ và các quốc gia NATO khác, các nước này bơm vũ khí cho Ukraina và cử huấn luyện viên quân sự tới đó.
Moskva nhiều lần kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina, bởi vì điều này có thể kích động Kiev tham gia vào các cuộc phiêu lưu quân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала