- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng Thư ký NATO lên án việc Nga công nhận LNR và DNR

© AP Photo / Virginia MayoJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Hôm thứ Hai, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố lên án quyết định của Nga công nhận nền độc lập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (DNR và LNR), cho rằng bước đi này vi phạm các thỏa thuận Minsk.

«Tôi lên án quyết định của Nga công nhận nền độc lập của DNR và LNR tự xưng", Tổng Thư ký NATO cho biết trong bản tuyên bố.

Theo lời ông, quyết định như vậy «làm suy yếu chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, phá hủy các nỗ lực nhằm giải quyết xung đột và vi phạm các thỏa thuận Minsk».
Ông Stoltenberg kêu gọi Nga "chọn con đường ngoại giao" và "rút đội quân của mình khỏi Ukraina tương ứng với nghĩa vụ quốc tế».

Bài phát biểu trên truyền hình của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình hôm thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương chỉ đơn giản là bất chấp những lo ngại của Nga về an ninh quốc gia và định hành xử tương tự trong tương lai, còn Matxcơva không đồng ý với điều đó.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, họ tính toán hiện thực hóa những kế hoạch này. Giống như họ đã làm nhiều lần suốt những năm qua, mở rộng NATO về phía đông, triển khai cơ sở hạ tầng và thiết bị quân sự đến sát biên giới Nga, hoàn toàn phớt lờ những lo ngại, phản đối và cảnh báo của chúng tôi.

Xin lỗi chứ họ đơn giản là bất chấp và làm mọi thứ họ muốn, những gì họ cho là cần thiết. Và, tất nhiên, tôi cho rằng họ sẽ tiếp tục hành xử như vậy, theo như một câu nói nổi tiếng - chó cứ sủa, còn đoàn lữ hành cứ đi. Tôi sẽ nói ngay rằng chúng tôi không đồng ý với điều này và sẽ không bao giờ đồng ý», - ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала