Đại sứ quán Mỹ tại Ukraina bị chế giễu vì một trò đùa không phù hợp

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev
Tòa nhà Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Moskva (Sputnik) - Đại sứ quán Mỹ tại Ukraina cố nói đùa về việc Nga công nhận chủ quyền của DNR và LNR trong tài khoản Twitter chính thức. Tuy nhiên, bài đăng đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội trong các bình luận.
Bức ảnh do nhân viên đại sứ quán công bố so sánh lịch sử của Moskva và Kiev. Trong khi các nhà thờ Chính thống giáo được xây dựng ở thủ đô Ukraina vào thế kỷ thứ 10, thì một khu rừng "mọc lên" ở vị trí của Moskva trong cùng thời điểm đó.
"Ngu ngốc và thiếu chuyên nghiệp. Tôi hy vọng đây không phải là tài khoản chính thức", một người dùng viết.
“Tôi chắc chắn trò đùa này, nhờ vào cái nhìn sâu sắc tuyệt vời và sự dí dỏm về chính trị, sẽ ngay lập tức ngăn chặn một cuộc chiến tiềm tàng ở châu Âu”, độc giả mỉa mai.

"Thế còn Washington vào thế kỷ thứ mười sau Công nguyên thì sao nhỉ?" một người dùng Twitter hỏi trong bình luận.

"Những người Mỹ đáng thương. Nhà Trắng ở đâu vào năm 996 sau Công nguyên? Không ở đâu cả. Khi người Mỹ đang cầu nguyện trong những nhà thờ gỗ mỏng manh, chỉ mơ về độc lập, thì những ngọn tháp đồ sộ của Điện Kremlin đã vươn lên bầu trời", độc giả ủng hộ bình luận trước đó.
Theo các nguồn lịch sử, ngày thành lập Kiev chính xác vẫn chưa được xác lập. Tuy nhiên, vào năm 882 sau Công nguyên, thành phố đã có được vị thế là thủ đô của nước Nga cổ. Moskva được Hoàng tử Yuri Dolgoruky thành lập vào năm 1147.
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Người Anh mệt mỏi với cuộc "xâm lược" Ukraina của Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала